Chống dột mái tôn bằng máng xối tôn

Mái nhà là nơi trực tiếp tiếp xúc và hứng nước mưa nhiều nhất, khối lượng nước mưa lớn sẽ ảnh hưởng đến ngôi nhà và sân vườn xung quanh. Chính vì thế cần phải thiết kế hướng chảy cho dòng nước mưa chảy đến địa điểm được ấn định, không để nước mưa gây tác hại cho sân cỏ, vườn hoa, hồ cá, làm bẩn nhà và tường, hư hại nhà cửa. Máng xối tôn kẽm chính là giải pháp hữu hiệu cho vấn đề bảo vệ ngôi nhà trong mùa mưa hiệu quả nhất, lại mang lại vẻ đẹp tinh tế hài hòa cho mọi ngôi nhà của bạn.

Máng xối tôn là gì?

Máng xối là máng nước được thiết kế với nhiều loại kích thước lớn nhỏ, bằng chất liệu tôn. Với công dụng thoát nước nhanh, giảm áp lực lên mái tôn.

Nó thường được tạo hình chữ U, độ dày và màu sắc thường được thiết kế tương đương với lớp tôn bên trên mái tôn lợp. Tuy nhiên bạn có thể yêu cầu sản xuất máng xối có thông số kỹ thuật riêng theo từng đặc điểm của công trình thi công. Nhưng để có được hệ thống máng xối tốt, cần phải lưu ý:

– Kích thước tính toán đủ để gom nước mưa cho diện tích mái nhà tương ứng.

– Có độ dốc tương thích với  loại cấu tạo máng xối, bảo đảm thoát nước nhanh.

– Sênô có cấu tạo bảo đảm không thấm, nhất là tại vị trí mối nối.

Mái tôn được sử dụng phổ biến vì đặc tính nhẹ và không bị oxi hóa. Qua thời gian chống chọi với mưa gió chống dột mái tôn là việc làm rất cần thiết. Những chiếc ốc vít ở các mối hàn nối bị rỉ gây ra dột vì vậy xử lý chống dột mái tôn, chống thấm dột nhằm khắc phục sự cố mái tôn bị dột cho những ngôi nhà. 

Xem thêm >> giá máng xối tôn cập nhật 2019

Sửa mái tôn thì nhiều gia đình quyết định thay mái tôn để xử lý dột triệt để khi mái đã quá xuống cấp. Mùa hè phải đối mặt với những trận mưa bão lớn hi công chống dột cho mùa mưa, kiểm tra máng tôn, máng xối là việc làm thiết yếu để bảo vệ căn nhà khi mùa bão tới.

Có khá nhiều loại để khách hàng có thể  tham khảo như máng inox, tôn, nhựa. Tùy vào mục đích sử dụng mà gia đình lựa chọn loại phù cho hợp. Khách hàng có nhu cầu chống thấm dột mùa mưa giờ đây trở nên dễ dàng hơn vì đã có đơn vị xử lý trần nhà bị dột tấm dán tấm trải bằng tôn inox 304 mái ngói, lắp đặt sửa chữa mái tôn làm mái che giả ngói cho mùa bão báo giá rẻ.

Máng xối tôn BlueScope Zacs®+ Công Nghệ INOK™ là gì?

Máng xối tôn BlueScope Zacs®+ Công Nghệ INOK™ là máng xối được làm từ thép phủ lớp mạ vi cấu trúc 4 lớp ma trận bảo vệ hoàn hảo.

Tôn BlueScope Zacs®+ Công Nghệ INOK™ là sản phẩm mới của NS BlueScope Việt Nam – nhờ có khả năng chống rỉ sét tương đương INOX, máng xối với tuổi thọ cao hơn. Với công nghệ INOK™ – công nghệ mạ tiên phong tạo hợp chất chủ động ngăn ngừa rỉ sét đỏ, đặc biệt tại lỗ đinh vít, mép cắt và những vết trầy xước. Vì thế, tôn Zacs®+ Công Nghệ INOK™ có độ bền cao hơn hẳn máng xối inox và các loại tôn khác trên thị trường.

Ưu điểm máng xối tôn Zacs®+ Công Nghệ INOK™

Ngoài những ưu điểm của tôn thông thường thì máng xối tôn Zacs®+ Công Nghệ INOK™ còn mang nhiều ưu điểm nổi bật sau:

  • Độ bền cao, tuổi thọ sử dụng lớn máng xối tole kẽm thông thường
  • Khả năng chống rỉ sét cao ngay cả trong thời tiết và môi trường khắc nghiệt nhất.
  • Chống rỉ sét đặc biệt tại lỗ đinh vít, mép cắt và vết trầy xước.

Nhược điểm máng xối tôn Zacs®+ Công Nghệ INOK™ 

Giá thành cao hơn so với tôn kẽm. Tuy nhiên với chất lượng ưu việt, tôn Zacs®+ Công Nghệ INOK™ là lựa chọn hàng đầu cho ứng dụng máng xối.

Xem thêm >> Tôn sóng ngói Zacs Hoa Cương

Loading Facebook Comments ...