Cách kê giường ngủ hợp phong thủy thuận lợi về sức khỏe và tài lộc

Phong thủy trong kiến trúc nhà ở luôn đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Bởi thế, bạn nhất định cần phải bỏ túi cách kê giường ngủ hợp phong thủy. Từ đó, không chỉ đảm bảo về một không gian nghỉ ngơi hoàn hảo. Mà hơn hết còn mang đến sự thuận lợi cho sức khỏe, may mắn, đón tài lộc.

>>>Giải đáp chi tiết:  Dịch vụ chuyển nhà nào tốt Hà Nội

Học hỏi cách kê giường ngủ hợp phong thủy

Nguyên tắc cách kê giường ngủ theo tiêu chuẩn phong thủy

Theo chuyen nha Ha Noi, muốn phát huy giá trị từ giường ngủ cần phải hiểu rõ nguyên tắc phong thủy. Thực hiện theo hướng dẫn dưới đây, bạn sẽ đạt được hiệu quả cao nhất.

Cách kê giường ngủ hợp phong thủy để đảm bảo sức khỏe, may mắn

Cách kê giường ngủ hợp phong thủy để đảm bảo sức khỏe, may mắn

Kê giường ở nơi thoáng mát nhất trong căn phòng

Nếu để giường ngủ ở nơi kín, bí bách khiến cho gia chủ cảm thấy khó thở khi ngủ. Bởi thế, bạn hãy kê giường tại khu vực thoáng mát tạo sự thoải mái lúc nghỉ ngơi.

Xung quanh giường cần để khoảng trống sao cho phù hợp. Điều đó giúp gia chủ khi thức dậy dễ dàng bước xuống giường mà không gặp phải sự va chạm đối với đồ vật khác. Cách kê giường ngủ hợp phong thủy hơn thế còn hỗ trợ lưu thông nguồn khí hiệu quả, tốt cho sức khỏe.

Chọn hướng kê giường ngủ hợp bản mệnh gia chủ

Lựa chọn hướng kê giường nên để đầu giường quay về hướng của bản mệnh sẽ giúp tập trung sinh khí. Nâng cao cho chất lượng giấc ngủ và duy trì một tinh thần minh mẫn mỗi khi thức dậy.

Đối với gia chủ mệnh Mộc, Thủy, Hỏa theo hướng Bắc, Nam, Đông, Đông Nam đều được. Trong khi đó, các gia chủ mệnh Kim, Thổ, kê giường ngủ ở hướng Đông Bắc, Tây, Tây Bắc, Tây Nam tốt nhất.

>>>Tham khảo thêm: Chuyển văn phòng trọn gói và những điều bạn cần đặc biệt lưu ý

Sắp xếp đồ đạc khoa học

Có thể bạn không biết, giường ngủ chính là không gian tốt để nguồn khí lưu thông. Vì thế, cách kê giường ngủ hợp phong thủy bạn hãy sắp xếp đồ đạc một cách ngăn nắp, khoa học. Nhất là khu vực dưới gầm giường, không được để lộn xộn, chật chội. Vừa gây ảnh hưởng xấu đến đường lưu thông khí, lại dễ gây cảm giác khó chịu, ngột ngạt.

Học hỏi cách kê giường ngủ hợp phong thủy

Kê giường ngủ cần chừa ra khoảng trống nhất định ở không gian

Những kiêng kỵ cần tránh ở cách kê giường ngủ hợp phong thủy

Một số người thường không coi trọng yếu tố phong thủy. Thế nhưng thực tế việc tuân thủ các quy tắc sẽ ảnh hưởng lớn đến đời sống con người. Đặc biệt tại không gian nghỉ ngơi như phòng ngủ, với chiếc giường phục vụ giấc ngủ, tái tạo năng lượng. Để không phạm phải điều kiêng kỵ, kê giường ngủ cần tránh:

Không để gương chiếu thẳng vào đầu giường

Gương là vật dụng có khả năng phản xạ lại ánh sáng. Việc để gương chiếu trực diện vào đầu giường sẽ khiến chủ nhân nhìn thấy rõ hình ảnh phản chiếu, không tốt cho sức khỏe.

Vị trí kê giường không được đối diện cửa chính phòng ngủ

Theo các chuyên gia phong thủy, giường đối diện với cửa chính phòng ngủ là vị trí chết. Dễ gây tán khí, làm sát khí xông thẳng vào người ngủ trên giường, gây nguy hiểm đến sức khỏe, gặp nhiều bệnh tật, tâm trạng không yên.

Cách kê giường ngủ hợp phong thủy bạn cần ghi nhớ điều cấm kỵ này. Nếu thiết kế căn phòng không cho phép bạn lựa chọn khác. Hãy xoay đầu giường ra hướng khác để hóa giải điềm xấu.

Đầu giường không tựa vào phía sau bàn thờ, nhà bếp, phòng tắm

Muốn thoát khỏi tình trạng sa sút về trí nhớ, công việc bất ổn, sức khỏe ốm yếu, bạn tuyệt đối không kê giường có phần đầu tựa vào phía sau là bàn thờ, bếp, phòng tắm.

cách kê giường ngủ hợp phong thủy

Tránh phạm phải điều cấm kỵ khi kê giường ngủ

Hy vọng thông qua chia sẻ trên đây đã phần nào hữu ích đối với bạn khi học hỏi cách kê giường ngủ hợp phong thủy.

Để tăng cường thêm yếu tố có lợi, tăng cường sự hòa hợp, gắn bó gia đình, bạn có thể trang trí thêm tranh tường như tranh ảnh em bé, uyên ương… Kết hợp thêm các mảng màu trang trí ấn tượng nhằm tạo sự khác biệt, mới lạ.

 

Loading Facebook Comments ...