Cách lựa chọn màu sơn phòng khách theo phong thủy

 

Theo phong thủy, lựa chọn màu sơn phòng khách đẹp và hợp sẽ đem đến đa dạng may mắn, sức khỏe và tiền tài cho gia chủ. Bữa nay hãy cùng chúng tôi Đánh giá các màu sơn phòng khách theo phong thủy cho từng mệnh để rước tài lộc mà vẫn đảm bảo thẩm mỹ nhé.

Tại sao nên chọn màu sơn phòng khách theo phong thủy?

Chọn màu sơn theo phong thủy giúp phòng khách trở nên tươi sáng mà không kém phần tinh tế, hiện đại

Cách chọn màu sơn theo phong thủy giúp phòng khách trở nên tươi sáng mà không kém phần tinh tế, hiện đại

Theo các chuyên gia phong thủy, màu sắc của căn nhà tổng thể cũng như của phòng khách nói riêng nếu chọn đúng màu, thích hợp thì sẽ đem lại phổ quát may mắn, tiện lợi về sức khỏe, công danh… Cho gia chủ.

đặc trưng, phòng khách được coi là “mặt tiền” của một ngôi nhà, là nơi chiếm diện tích to với nhiều đồ nội thất đi kèm như sofa, bàn ghế, thảm,… Chính vì vậy, lúc chọn màu sơn phòng khách thì việc chọn màu phù hợp có tuổi của gia chủ, hợp hướng nhà sẽ tác động rất lớn đến sức khỏe, tiền tài của gia chủ.

Chọn màu sơn phòng khách theo theo phong thủy từng mệnh

Theo ngũ hành, năm sinh của mỗi người được gắn có một cung mệnh và sẽ mang những màu sắc bản mệnh, tương sinh hoặc tương khắc. Vì thế, khi chọn lựa màu sơn cho phòng khách gia chủ phải chú ý tới bản mệnh của mình để đưa ra quyết định phù thống nhất.

Mệnh Kim

Gia chủ mệnh Kim thích hợp có các tông màu sáng như màu trắng, bạc, ghi… Đây là màu đại diện cho cung mệnh Kim, khi tiêu dùng bạn cũng sở hữu thể kết hợp cộng những màu sinh vượng như vàng, màu nâu để trang trí và tạo điểm thu hút cho phòng khách thêm tươi sáng, kéo tài lộc.

bên cạnh đó, người mệnh Kim nên hạn chế sơn phòng khách của mình những màu đỏ, hồng, tím, da cam vì đây là các màu tương khắc của mệnh Hỏa để không bị ảnh hưởng đến sự may mắn của gia chủ.

Mệnh Mộc

mang đến cảm giác tươi mới, đầy sức sống cho phòng khách của gia chủ mệnh Mộc

Màu sơn tươi mới, đầy sức sống cho phòng khách của gia chủ mệnh Mộc

Gia chủ mệnh Mộc sở hữu màu sắc bản mệnh là tông màu xanh lục, cho nên nên tiêu dùng những màu sơn này cho phòng khách của mình. Người mệnh Mộc cũng có thể linh động tiêu dùng tông màu xanh hoặc màu đen, đây là màu đại diện cho hành Thủy (do Thủy sinh Mộc) và tránh các tông ánh kim (do Kim khắc Mộc).

Màu xanh là màu sắc được chọn lọc hơi rộng rãi trong sơn nội thất vì màu sắc nổi trội sẽ giúp phòng khách của bạn thêm sinh động, không gian phòng khách thêm gần gũi và dễ chịu hơn.

Mệnh Thủy

những màu sắc như xanh dương, đen… Là tông màu bản mệnh nên rất phù hợp có người mệnh Thủy. Tuy nhiên, gia chủ mệnh Thủy còn có thể chọn các tông màu trắng hoặc ánh kim (Kim sinh Thủy) để sơn tường, hoặc tạo điểm đặc sắc tường, è nhằm giúp không gian phòng khách thêm thông thoáng, không bị bức bí.

tuy nhiên, các gia chủ mệnh Thủy nên giảm thiểu những màu tương khắc như màu nâu đất, màu vàng (Thổ khắc Thủy) để không ảnh hưởng tới tài lộc, sức khỏe của mình và gia đình.

Mệnh Hỏa

giúp phòng khách của người mệnh Hỏa thêm thu hút ngay từ ánh nhìn đầu tiên

Màu sơn hấp dẫn giúp phòng khách của người mệnh Hỏa thêm thu hút ngay từ ánh nhìn đầu tiên

Màu sắc đại diện cho người mệnh Hỏa chính là tông màu hot như màu đỏ, tím, da cam… Tuy nhiên, giả dụ lạm dụng tông màu nóng sẽ dễ ảnh hưởng tới tâm lý của người nhìn, song song làm cho không gian sở hữu phần bí bách. Vì gia thế chủ mệnh Hỏa không nên chọn lọc các màu sơn này để sơn cho cả phòng khách mà nên với sự phối màu hợp lý, hoặc tạo thêm những điểm thu hút từ đồ nội thất, trang trí.

rốt cục, người mệnh Hỏa nên giảm thiểu các màu sắc như đen, xanh biển sẫm (thuộc hành Thủy) vì Thủy khắc Hỏa sẽ ko mang lại đa dạng may mắn cho gia chủ.

Mệnh Thổ

Màu vàng và màu nâu đất là màu bản mệnh của mệnh Thổ. Bởi thế, gia chủ mệnh Thổ có thể sử dụng cả 2 màu trên hoặc hài hòa cùng những màu tương sinh như đỏ, hồng, tím (Hỏa sinh Thổ) để sơn phòng khách của mình.

bên cạnh đó, đây rất nhiều là các gam màu hot dễ tác động đến tâm lý con người nên khi sử dụng, gia chủ cần lưu ý chọn lựa những tông màu nhạt, hoặc hài hòa thêm những gam màu sáng để không gian thông thoáng và giúp ý thức thanh thoả hơn.

 

không những thế, gia chủ mệnh Thổ nên giảm thiểu tiêu dùng các gam màu xanh lục (màu của mệnh Mộc) cho phòng khách của mình bởi đây là sắc màu tương khắc có bản mệnh, ít mang đến may mắn.

Trên đây là các thông tin về việc chọn màu sơn phòng khách theo phong thủy đem đến đa dạng tài lộc và vẫn mô tả sự sang trọng của gia chủ. Mà bạn sở hữu the

 

Bản quyền: http://bankythuat.org/

Loading Facebook Comments ...