Đặc Sản Miền Tây Nam Bộ Làm Quà Được Chọn Mua Nhiều Nhất

Đặc sản miền Tây làm quà nào bạn nên mua về làm quà? Các đặc sản miền Tây làm quà này có gì đặc biệt ? Sao được khách du lịch chọn mua nhiều nhất?. Đọc bài viết sau để chúng ta có thể chọn mua đặc sản miền Tây Nam Bộ về làm quà cho gia đinh nhé.

1.Kẹo dừa Bến Tre.

Kẹo dừa là đặc sản của Bến Tre không chỉ là một món ăn chơi mà còn là đặc sản miền Tây Nam Bộ làm quà biếu người thân, bạn bè. Cũng có thể nói kẹo dừa là một trong những biểu tượng đặc trưng của miền Tây sông nước. Kẹo dừa – Đặc sản miền Tây Nam Bộ khá là đa dạng bạn có thể lựa chọn, như: Kẹo dừa dẻo nước cốt dừa, kẹo dừa dẻo đậu phộng, kẹo dừa cacao, cacao sầu riêng,… Tùy vào sở thích của mỗi người mà bạn có thể lựa chọn mua làm quà.

Tổng hợp những đặc sản ngon lạ ở Bến Tre | Anphatravel.com

2.Nem Lai Vung Đồng Tháp.

Nhắc tới nem Lai Vung mua về làm quà thì có lẽ nhiều người sẽ nghĩ ngay đến làng nghề Lai Vung – một huyện thuộc tỉnh Đồng Tháp, bởi mua nem Lai Vung ở đây là ngon nhất. Đặc sản Lai Vung có màu đỏ hồng rất hấp dẫn, khi ăn bạn có thể cảm nhận được vị chua, cay, mặn, ngọt trong nem. Món ăn này rất được cánh mày râu và các chị em đều yêu thích mỗi khi tụ tập bạn bè. Đến miền Tây bạn nhớ mua nem Lai Vung về làm quà cho bạn bè nhé!

3.Mắm Châu Đốc.

Mắm Châu Đốc An Giang có lẽ là cái tên đặc sản miền Tây Nam Bộ làm quà được khá nhiều người biết đến. Mắm Châu Đốc là món ăn đặc sản miền Tây dân dã phổ biến ở các làng quê. Đặc sản mắm Châu Đốc đã có cách đây gần 150 năm, nổi tiếng cả trong và ngoài nước với hàng trăm loại mắm ngon mang hương vị rất riêng. Mắm Châu Đốc có nhiều loại mắm như: mắm cá lóc, mắm cá sặc, mắm cá trèn, mắm cá linh,… tuy nhiên nổi tiếng nhất cần nói đến mắm thái.

4.Bánh Pía Sóc Trăng.

Nếu bạn đang phiêu diêu ngắm cảnh tại Sóc Trăng thì nhất định bạn nên thưởng thức và mua bánh pía về làm quà nha. Bởi tại Sóc Trăng thì đây là đặc sản ngon nổi tiếng số 1 tại đây đấy. Bánh pía Sóc Trăng hấp dẫn bởi những lớp vỏ chồng vào nhau một cách rất cầu kỳ, khiến nhớ mãi không thôi. Vì vậy, bạn nhớ mua một ít bánh pía về làm quà nhé, rất ý nghĩa đấy.

Bánh pía Sóc Trăng

5.Lạp xưởng Cần Đước.

Đặc sản lạp xưởng Cần Đước thuộc Long An của vùng Tây Nam Bộ. Lạp xưởng Cần Đước là một chế phẩm dạng tươi và được làm theo cách thủ công là tận dụng ánh nắng mặt trời để làm khô một phần trong quá trình lên men. Đặc trưng nổi bật của lạp xưởng Cần Đước bạn có thể cảm nhận được là vị chua ngọt. Chính hương vị này đã hấp dẫn người ăn nên nếu không có thì lạp xưởng không còn là đặc sản nữa mà chỉ ở dạng tươi bình thường.

Loading Facebook Comments ...