Ăn gì giúp tăng cân nhanh chóng?

Đối với những người có thể trạng gầy, việc tăng cân là một trong những điều họ hằng mơ ước. Ước mơ đó có thể thực hiện bằng nhiều cách khác nhau như bằng ăn uống, tập luyện, bằng cách dùng cách thực phẩm chức năng giúp kích thích tiêu hóa cũng như các cảm giác thèm ăn…
thực phẩm giúp tăng cânĂn gì giúp tăng cân nhanh chóng?

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn biết các loại thực phẩm giúp việc tăng cân một cách nhanh chóng, chắc chắn bạn sẽ có một ngoại hình như mơ ước. Tuy nhiên, các thực phẩm mà chúng tôi kể dưới đây đều là những thực phẩm chứa khá nhiều chất béo, vì vậy bạn nên kết hợp với việc tập luyện và có một chế độ nghỉ ngơi hợp lí để việc tăng cân không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của chính bạn.

Dưới đây là những thực phẩm giúp bạn tăng cân một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất. Thực phẩm này bạn có thể dùng hàng ngày trong chính bữa ăn của mình:

1. Gạo

Đối với các gia đình Việt, thì gạo là một loại thực phẩm vô cùng quen thuộc trong bữa ăn hằng ngày. Gạo có chứa ít chất béo, cung cấp một lượng carbs tuyệt vời và chứa khoảng 4,5g protein và 206 calo trong một chén gạo. Bạn có thể dùng nó để nấu nhiều món ăn khác nhau để đổi vị như sushi, cháo, suop, hay món cơm đơn giản.
gạo

Trong quá trình nấu, bạn không nên cho muối vào nước khi nấu, bởi nó sẽ khiến cho nước tích tụ nhiều trong cơ thể, gây hại đến chính sức khỏe của chinh bạn, làm hại đến tuần hoàn và mạch máu trong cơ thể.

2. Trứng

Trứng chắc hẳn là một món ăn quen thuộc với người tập Gym, tuy nhiên với những người đang muốn tăng cân thì nó cũng rát có lợi, bởi nó có tác dụng xây dựng cơ bắp và tăng thể trọng cơ thể hiệu quả nhất. Trong một quả trứng chứa 90 calo.

Nếu có ai đó khuyên bạn chỉ nên ăn lòng trắng trứng để tăng cân thì đừng vội tin nhé, bởi lòng đỏ trứng mới chứa nhiều khoáng chất và vitamin tốt cho sức khỏe của chính bạn.
thịt

Nếu bạn lo lắng trong trứng có chứa quá nhiều chất béo thì nên kết hợp với việc tập luyện thể dục, thể thao nhé. Việc tăng cân không thể nào có thể diễn ra nhanh trong một sớm một chiều được, vì vậy hãy chú ý đến cả sức khỏe của mình nữa nhé.

3. Ức gà

Gà là một loại thực phẩm vô cùng tốt nếu bạn muốn tăng cân, bởi trong 100g thịt gà có 165 calo. Thịt gà luộc chứa ít calo hơn so với thịt gà chiên, vì vậy nếu bạn không muốn nạp nhiều chất béo vào cơ thể của chính mình thì hãy tiến hành ăn gà luộc nhé. Nếu sợ sư calo, bạn nên tiến hành tập cả thể dục nữa nhé.

Trên đây là những thực phẩm giúp tăng cân vô cùng tốt cho những người gầy. Hy vọng những thông tin hữu ích mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong quá trình tăng cân của chính mình. Chúc bạn sớm đạt được ước mơ của chính mình.

Loading Facebook Comments ...