Giải đáp thắc mắc: Chi phí đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung gồm những gì?

Đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung là một trong những phương pháp hiệu quả khi bệnh đã tiến triển ở mức độ nặng. Tuy nhiên, nhiều chị em thường băn khoăn chi phí đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung bao nhiêu tiền, gồm những chi phí gì. Bài viết dưới đây sẽ giúp chị em giải đáp thắc mắc đó để yên tâm thăm khám và thực hiện thủ thuật.

Khi nào cần đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung?

Trên thực tế, không phải trường hợp nào cũng cần đốt viêm lộ tuyến. Thông thường, đối với các trường hợp nhẹ, mức độ viêm nhiễm ở cấp độ 1, các bác sĩ thường chỉ định dùng kháng sinh chữa viêm, kết hợp với hướng dẫn chị em vệ sinh vùng kín sạch sẽ và có chế độ ăn uống phù hợp để điều trị bệnh.

Tuy nhiên, trường hợp bệnh tiến triển nặng, âm đạo tăng tiết dịch nhiều khiến chị em luôn cảm thấy ẩm ướt, khó chịu, tăng nguy cơ viêm nhiễm tái phát, ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt hàng ngày của chị em thì các bác sĩ sẽ chỉ định đốt viêm lộ tuyến. 

Chi phí đốt viêm lộ tuyến phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: cơ sở y tế thực hiện, mức độ nặng nhẹ của bệnh, phương pháp đốt mà chị em lựa chọn,… mỗi phương pháp sẽ có thay đổi chút ít về giá nhưng chí phí sẽ không quá đắt đỏ nên chị em có thể yên tâm thực hiện.
>>>xem thêm: khám phụ khoa hết bao nhiêu tiền

Chi phí đốt viêm lộ tuyến hết bao nhiêu tiền?

Chi phí đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung hết bao nhiêu tiền là thắc mắc của nhiều chị em. Tuy nhiên, trên thực tế, chi phí đốt viêm lộ tuyến phụ thuộc vào nhiều yếu tố nên không thể xác định chính xác được. Dưới đây là một số yếu tố ảnh hưởng đến chi phí điều trị:

  • Phương pháp đốt viêm lộ tuyến: hiện nay, với sự phát triển của y học, có rất nhiều phương pháp đốt viêm lộ tuyến, trong đó phổ biến nhất là hai phương pháp đốt điện và laser. Mỗi phương pháp khác nhau sẽ có chi phí thực hiện khác nhau. Thông thường, chi phí đốt laser sẽ cao hơn chi phí đốt điện.
  • Địa chỉ thực hiện: mỗi cơ sở y tế khác nhau sẽ có chi phí khám và điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung khác nhau. Thông thường, các bệnh viện công sẽ có chi phí thấp hơn các bệnh viện hoặc phòng khám tư.
  • Mức độ nặng nhẹ của bệnh: với những bệnh nhân ở mức độ nặng thì việc điều trị sẽ phức tạp hơn, thời gian điều trị kéo dài nên chi phí thực hiện cũng cao hơn.

Chi phí đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung gồm những gì?

Chi phí đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung bao gồm các hạng mục chính như sau:

  • Chi phí khám tổng quát: Trước khi thực hiện thủ thuật đốt viêm lộ tuyến, các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám tình trạng sức khoẻ tổng quát của bệnh nhân để biết tình trạng bệnh của bạn đang ở mức nào. Chi phí này rất nhỏ nên bạn không cần lo lắng.
  • Chi phí xét nghiệm: một số xét nghiệm mà khách hàng cần làm trước khi đốt viêm lộ tuyến như soi khí hư, phết tế bào cổ tử cung, bấm sinh thiết,… để đảm bảo chắc chắn cổ tử cung của người bệnh không có vấn đề gì thì khi đó các bác sĩ mới tiến hành đốt.
  • Chi phí đốt viêm lộ tuyến: tuỳ từng trường hợp các bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp đốt viêm lộ tuyến phù hợp.
  • Chi phí tái khám: sau khi đốt viêm lộ tuyến, người bệnh sẽ thấy có hiện tượng ra nhiều nước vàng trong tuần đầu tiên. Ở tuần tiếp theo, các tế bào cổ tử cung sẽ bong ra nên có thể xuất hiện một chút máu. Trong thời gian này, người bệnh nên vệ sinh sạch sẽ vùng kín, tránh thụt rửa quá sâu bên trong âm đạo, hạn chế vận động mạnh để vùng tổn thương mau lành. 

Trên đây là một số thông tin về chi phí đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung. Hi vọng bài viết đã giải đáp những băn khoăn, thắc mắc của chị em, giúp chị em yên tâm thực hiện thủ thuật. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào khác, bạn có thể gọi điện trực tiếp tới số Hotline 091 585 0770 để được các bác sĩ của Bệnh viện đa khoa Bảo Sơn giải đáp một cách nhanh chóng nhất

Loading Facebook Comments ...