Mẹo xử lý nhanh gọn lỗi Youtube bị lag trên điện thoại di động

Đã bao giờ bạn gặp phải lỗi xem Youtube trên điện thoại mà bị giật lag mặc dù đã load hết khiến người dùng không thể xem video yêu thích của mình trên Youtube một cách trọn vẹn như mong muốn. Nếu bạn đã từng phải trải qua cảm giác khó chịu đó trên chiếc điện thoại yếu dấu của mình thì hãy đón xem ngay bài viết mới nhất của chúng mình tại đây.

Có thể nói hiện tại nền tảng Youtube là một trong những ứng dụng quan trọng nhất đối với người dùng smartphone. Bởi trong thời gian trải nghiệm máy, chắc chắn sẽ có lúc bạn cần xem video trên nền tảng này để thư giãn, giải trí, học tập hay thậm chí để hoàn thành công việc của mình.

Tại đây: https://didonghan.vn

Tuy nhiên, mặc dù là ứng dụng xem video trực tuyến phổ biến nhất hiện nay, nhưng Youtube vẫn thường xuyên xảy ra lỗi và khiến phút giây trải nghiệm của người dùng smartphone bị ảnh hưởng đáng kể. Xem Youtube bị giật mặc dù đã load hết là một trong số những lỗi khó chịu như vậy.

Bạn nên làm gì khi xem Youtube bị giật mặc dù đã load hết trên đện thoại?

Nếu những video đang xem trên Youtube bị giật do mạng yếu, có thể bạn sẽ cảm thấy khá bình thường bởi vì đó là lỗi mạng. Tuy nhiên, nếu video đã được load xong nhưng vẫn bị giật, nhiều người dùng smartphone chắc chắn sẽ cảm thấy hoang mang. Khi đó, bạn nên thử áp dụng một vài biện pháp khắc phục sau:

Khởi động lại điện thoại

Đây là giải pháp đầu tiên được nhiều người dùng áp dụng ngay lập tức khi phát hiện lỗi. Bởi với những sự cố lặt vặt không rõ nguyên do, khởi động lại máy thường đem lại hiệu quả nhanh chóng. Vì vậy, nếu bỗng dưng video trên Youtube bị giật, dù đã được load xong, bạn cũng nên thử khởi động lại chiếc điện thoại thông minh của mình xem sao.

Giảm chất lượng video

Theo các chuyên gia về công nghệ smartphone thì lỗi video Youtube bị lag thường liên quan đến cấu hình của điện thoại. Nếu chiếc điện thoại của bạn sở huữ một cấu hình thấp hoặc khá khiêm tốn do tuổi đời đã cao thì trường hợp khó chịu này rất dễ xuất hiện.

Để khắc phục, giải pháp phù hợp dành cho bạn là giảm chất lượng video trên Youtube. Cách thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng dấu 3 chấm trên góc phải video. Sau đó, ở phần Chất lượng, bạn nên giảm xuống mức 480p, 360p hoặc 240p là được.

Xóa cache của Youtube

Nếu sự cố xảy ra trên chiếc điện thoại Android, bạn có thể tiến hành bộ nhớ đệm và xóa dữ liệu của Youtube để khắc phục. Đây là một thủ thuật tương đối đơn giản. Bởi bạn chỉ cần vào Cài đặt => Ứng dụng và tìm đến ứng dụng Youtube. Tiếp theo, bạn chọn Lưu trữ (Bộ nhớ) và chọn Xóa bộ đệm (Clear Cache), Xóa dữ liệu (Clear Data) là được.

Ngoài ra còn một số cách khắc phục khác như sau

Nếu tất cả những thủ thuật đã nêu ở bên trên không đem lại tác dụng, bạn có thể cân nhắc đặt lại cài đặt hoặc khôi phục cài đặt gốc cho smartphone của mình nhé. Tất nhiên hãy chú ý phải Backup lại dữ liệu trước khi thực hiện mọi hành động sao lưu nhé!

Loading Facebook Comments ...