Tại sao condotel Nha Trang giàu tiềm năng

Condotel hay còn được gọi là căn hộ khách sạn, là dòng sản phẩm kết hợp giữa căn hộ chung cư và khách sạn. Được hiểu là một khách sạn có bếp để nấu nướng, cùng các vật dụng khác để bạn có thể cùng người thân tận hưởng kỳ nghỉ dài. Tuy xuất hiện muộn, thế nhưng thị trường condotel Việt Nam bùng nổ rất mạnh mẽ và phát triển nhanh chóng, đặc biệt là thị trường condotel Nha Trang. Hãy cùng RETI theo dõi bài viết dưới đây để biết lý do tại sao condotel Nha Trang lại có tiềm năng phát triển mạnh mẽ tới vậy.

Nha Trang – Điểm nghỉ dưỡng hoàn hảo

Vị trí địa lý: Nha Trang  là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa, du lịch và khoa học kỹ thuật của tỉnh Khánh Hòa nên có rất nhiều lợi thế về địa lý, thuận tiện về đường bộ, đường sắt, đường hàng không, đường biển trong nước và quốc tế. Là cửa ngõ Nam Trung bộ và Tây Nguyên nên Nha Trang cũng có nhiều điều kiện mở rộng quan hệ giao lưu và phát triển với các khu vực khác cả trong và ngoài nước.

Tài nguyên du lịch: Nha Trang sở hữu rất nhiều bãi biển và vịnh biển đẹp, có giá trị du lịch cao. Trong đó, Vịnh Nha Trang được công nhận là một trong 29 Vịnh biển đẹp nhất thế giới vào năm 2003. Với điều kiện tự nhiên đa dạng, nơi đây quy tụ hàng loạt các đảo lớn nhỏ như Hòn Tre, Hòn Mun, Hòn Miễu, Hòn Tằm, Hòn Chồng – Hòn Vợ, Đảo Yến…cùng rất nhiều di tích danh thắng lịch sử khác.


Thành Phố Nha Trang

Khí hậu ôn hòa: Chịu sự chi phối đồng thời của cả hai loại khí hậu là nhiệt đới gió mùa và khí hậu đại dương nên khí hậu tại Nha Trang tương đối ôn hoà. Nhiệt độ trung bình hàng năm là 26ºC , cao nhất là tháng 8 (29,3ºC) và thấp nhất là tháng 2 (23,9ºC). So với các tỉnh Duyên hải Nam Trung bộ, Nha Trang là vùng có điều kiện khí hậu thời tiết khá thuận lợi để khai thác du lịch hầu như quanh năm.

Cơ sở hạ tầng giao thông: 

Tỉnh Khánh Hòa hiện đang đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án trọng điểm gồm: Khu trung tâm đô thị Thương mại – Dịch vụ – Tài chính – Du lịch (sân bay Nha Trang), chuyển đổi Cảng Nha Trang thành Cảng phục vụ du lịch. Năm 2014, hoàn thành và đưa vào sử dụng sân bay quốc tế Cam Ranh và tuyến đường đại lộ ven biển Nguyễn Tất Thành đã rút ngắn thời gian di chuyển chỉ còn 30 phút,  tuyến cao tốc Nha Trang – Đà Lạt cũng đã góp phần tăng thêm thời gian lưu trú cho khách du lịch tới tham quan nghỉ dưỡng.

Nha Trang – “Miền đất hứa” của bất động sản nghỉ dưỡng

Du lịch phát triển thần tốc

Tốc độ tăng trưởng về lượt khách du lịch trong và ngoài nước đến với Nha Trang mỗi năm là minh chứng rõ nét và đầy đủ nhất về tiềm năng phát triển du lịch của thành phố này. Theo công bố mới của Savills, năm 2015, tổng du khách đến với Nha Trang, đạt 4,1 triệu lượt khách. Đến năm 2016 con số ước đạt đã lên khoảng 4,5 triệu lượt khách. Dự kiến, năm 2020, lượng khách du lịch đến đây sẽ đạt 7,2 triệu khách và sẽ còn tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ trong những năm tiếp theo.

Công suất thuê phòng cao

So với các địa điểm du lịch nổi tiếng khác như Phú Quốc, Đà Nẵng, Nha Trang hiện có nguồn cung phòng lớn nhất trong số các thành phố ven biển với hơn 12,000 phòng khách sạn 3- 5 sao. Tuy nhiên, với lượng khách du lịch lớn và tăng cao hàng năm kết hợp với thời gian lưu trú trung bình dài (3,5 ngày) nên công suất thuê phòng tại Nha Trang luôn đạt mức cao nhất (lên đến 75% mùa cao điểm)… sẽ mang đến nguồn lợi nhuận cao và ổn định cho các nhà đầu tư.

Hạ tầng du lịch phát triển đồng bộ

Với sự “đổ bộ” của hàng loạt “ông lớn BĐS” như Vingroup, SunGroup, Bim Group…Nha Trang hiện đã được đầu tư xây dựng rất nhiều khu du lịch nghỉ dưỡng kết hợp vui chơi, giải trí chất lượng cao như Vinpearl Land, Nha Trang Center, cùng hàng loạt các khách sạn 5 sao, nhà hàng mặt biển, du thuyền quốc tế…Những thế mạnh này sẽ giúp kéo dài thời gian lưu trú của du khách, đảm bảo tỷ lệ lấp phòng cao, mang lại cơ hội sinh lời ổn định cho các chủ sở hữu.

Thiếu hụt nguồn cung phòng

Theo Savill Việt Nam, nguồn cung căn hộ khách sạn tại Nha Trang hiện nay vẫn không đuổi kịp nguồn cầu. Với mức tăng trưởng khách du lịch từ 5 triệu hiện tại lên đến 7,2 triệu lượt vào năm 2020 thì sắp tới sẽ cần phải có ít nhất 19.200 phòng khách sạn 3-5 sao mới đáp ứng đủ. Tuy nhiên, sau 4 năm nữa, nguồn cung mới chỉ có thể đạt 17.600 phòng. Như vậy, nguy cơ thiếu hụt nguồn cung phòng chất lượng cao là rất lớn, điều này mở ra cơ hội đầu tư sinh lời hấp dẫn cho các nhà đầu tư.

Tất cả những yếu tố trên đã giúp Nha Trang trở thành một trong những địa điểm thu hút nhất đối với các nhà đầu tư bất động sản Condotel.

Xem thêm: Bài viết của Bất động sản RETI về Condotel Nha Trang.

Thị trường bất động sản – Trang thông tin chính thức RETI Proptech

Loading Facebook Comments ...