Chả Cuốn lá Bưởi đặc sản của vùng núi Phía Bắc

Ở Việt Nam ta nói chung đều có rất nhiều các món ăn được người đầu bếp biến đổi khác nhau sao cho phù hợp với từng du khách khác nhau, một trong những món ăn đó phải kể đến món chả. Chả được người đầu bếp chế biến từ rất nhiều các loại chả khác nhau, chả lá nốt và chả thịt. có rất nhiều các loại chả bạn có thể tùy chế biến với ý thích và khẩu vị của gia đình bạn, các nguyên liệu để chế biến món chả cũng rất sẵn trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta.

Chả Cuốn lá Bưởi

Chúng ta có thể thoải mái biến đổi thành những món chả hợp với khẩu vị của bản thân chúng ta, nhưng trong cuộc sống chúng ta cũng bắt gặp rất nhiều các món chả khác nhau.
Có những món chả rất đặc biệt, chả gói bằng lá cây tự nhiên có trong cuộc sống thường ngày của chúng ta. Chả lá nốt là một món ăn thường thấy của mỗi người dân Việt Nam chúng ta, bạn có thể bắt gặp món chả lá nốt ở bất cứ quán cơm bình dân hay ngay cả những nhà hàng lớn nào ở Miền Bắc. Thế nhưng đặc biệt ở Hòa Bình có một món chả lá bưởi, một loại lá đắng và tê tưởng chừng như vô hại với mỗi chúng ta. Thế nhưng ló lại trở thành món ăn đặc sản của du khách khi đi du lịch đến hòa bình trong các dịp du lịch quan trọng, vậy món ăn này ra sao?

Các chủ đề du lịch liên quan:

  1. Tour du lịch Hàn Quốc 2016 giá rẻ
  2. Tour du lịch Nhật Bản 2016 giá rẻ
  3. Công ty du lịch uy tín tại Hà Nội

Nguyên liệu chỉ bao gồm lá bưởi và thịt lạc ba chỉ, cùng với các loại gia vị chế biến thường ngày của bạn. Người ta thái con chì thịt ba chỉ lợn, đem ướp với các loại gia vị cho chút mắm và chút hành phi vào sau đó đem cuộn với lá bưởi. Và cuối cùng đem nướng trên bếp than hồng, khi những lá bưởi chuyển sang màu vàng đậm là chả đã chín. Khi đó chả có mùi thơm của tinh dầu bưởi, du khách có thể ngưởi rất dõ mùi vị chả khi đứng cách chỗ chế biến đoạn xa. Thịt ba chỉ được nướng với lá bòng không còn ngấy, ngược lại rất dễ thưởng thức.

Du khách có thể thưởng thức món ăn ngon này ngay trong chuyến du lịch đến Hòa Bình.

Loading Facebook Comments ...