Học cách nấu chè lạc ngon miễn chê, các bạn thử chưa?

Bạn đã bao giờ ăn món chè lạc chưa, nhất là vào mùa hè món ăn này đảm bảo vô cùng bổ dưỡng đấy nhé. Vì thế đừng bỏ qua cách nấu chè lạc đặc biệt này khi thời tiết chuyển sang mùa nóng nhé.

Cách nấu chè lạc

Nguyên liệu nấu chè lạc

  • Cần có nửa bát đỗ xanh đã được xát vỏ nhé
  • Với sắn cần có 1 củ
  • Hạt lựu khô cần chuẩn bị 2 thìa
  • 300g lạc đã được luộc chín
  • 3 thìa hạt trân châu loại nhỏ
  • Cần có 1 lon nước cốt dừa
  • Với gia vị cần có đường trắng và muối

Tiến hành thực hiện cách nấu chè lạc

chè lạc

Với sắn thì bạn cần phải gọt vỏ sau đó đem rửa cho sạch, sau đó bạn chỉ cần ngâm chúng với nước lạnh và để chúng qua đêm nhé, sau đó hãy rửa cho chúng thật sạch sau đó thái thành từng miếng sao cho vừa ăn là được.

Với đậu xanh thì xát vỏ rồi thì bạn chỉ cần đãi chúng ra cho sạch sau đó cho vào cái nồi đô cho ngập nước, rồi chỉ cần bắc chúng lên bếp và nhớ là đun dưới ngọn lửa nhỏ thêm vào đó ít muối nữa nhé.

Sau đó với hạt lựu khô thì rửa sạch qua sau đó hãy cho chúng vào 1 cái xoong nước sau đó đặt lên bếp, nhớ đun sôi chúng trong 10 phút, khi ăn thử mà bạn thấy nó mềm thì hãy đổ chúng ra cái rổ là được, sau đó đem xả cùng với nước để có thể chống dính nhé, đây chính là cách giúp món chè lạc của bạn thêm phần hấp dẫn và đẹp mắt hơn đấy.

Với bước này thì khi bạn thấy lạc đã được luộc chín thì chỉ cần xát bỏ đi phần vỏ lụa nhé. Nếu muốn nấu một món chè đơn giản hơn thì mình gợi ý cho các bạn nấu món chè hạt sen. Chè hạt sen là một món chè phổ biến và có tác dụng bồi bổ sức khỏe cho cơ thể, cách nấu chè hạt sen không không quá phức tạp và bạn có thể tham khảo công thức này.

Nếu mà bạn có dùng hạt trân châu lớn thì bạn cũng thể dùng bột năng đem cho vào 1 cái bát, hãy đổ nước vào 1 cách từ từ nhé cứ đổ như thế và trộn chúng cho đều tay sau đó nhào đến lúc nào bột này đặc quánh thì hãy nặn chúng ra thành từng viên tròn nhỏ dễ ăn, cứ đun nồi nước sôi, đến khi nào hạt trân chân này được luộc chín sau đó vớt chúng ra và để cho ráo nước là được.

Với hạt trân châu nhỏ thì bạn hãy ngâm vào trong 1 cái âu nước để chúng được nở ra, với đậu xanh sau khi đã đun lên mềm nhừ thì bạn chỉ cần cho sắn vào để đun cùng nhé, sắn chín mềm thì bạn hãy cho lạc vào là được. Sau đó nhớ cho đường vào, khuấy với ngọn lửa nhỏ, cứ khuấy cho đều để tránh trường hợp bị khê nhé. Sau đó bạn hãy cho lon nước cốt dừa vào, rồi cho những hạt như lựu, trân châu to nhỏ vào cứ đun khuấy đều sau đó cho gia vị vào cho vừa ăn, đun như vậy đến lúc nào bạn thấy hạt trân châu nổi lên thì tắt bếp, thế là bạn thưởng thức đi thôi.

Xem toàn bộ các công thức nấu chè tại chủ đề các món chè ngon: https://thucthan.com/topic/cac-mon-che-ngon/

Loading Facebook Comments ...