Những người không nên uống sữa đậu nành

Sữa đậu  nành là một lọai sữa rất dễ uống và tốt cho sức khỏe. Sữa đậu nành là thực phẩm từ thiên nhiên và và đặc biệt tốt cho sức khỏe của chúng ta. Sữa đậu nành không kén người uống nên luôn là sự lựa chọn hàng đầu của tất cả mọi người.

Những người không nên uống sữa đậu nành thì có thể thay thế bằng nhiều lựa chọn khác. Điển hình là sữa ngô bởi vì sữa ngô lành tính có tác dụng thanh mát tốt cho những người nóng trong. Cách làm sữa ngô lại đơn giản có thể áp dụng dễ dàng ngay tại nhà với cách làm này.

Hàm lượng dinh dưỡng trong sữa đậu nành rất cao. Uống sữa đậu nành phòng ngừa được rất nhiều loại bệnh như tim mạch… Tuy nhiên không phải ai cũng có thể uống được sữa đậu nành mà có một số người không nên uống sữa đậu nành để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe. Dưới đây là một số đối tượng không nên uống sữa đậu nành.

Người tỳ vị hư hàn

Đông y cho rằng, sữa đậu nành có tính hàn, nên nó sẽ không thích hợp đối với những người tỳ vị hư hàn. Đối với những người bị tỳ vị hư hàn khi uống sữa đậu nàng vào sẽ thường bị đau bụng, ợ chua, nhuận tràng… nên hẹn chế uống lạo sữa này.

Người bị sỏi thận

người bị sỏi thận không nên uống sữa đậu nành

Dậu nành có thể bổ sung caxi cho xương chắc khỏe nhưng, uống sữa đậu nành rất cso hại với những người bị bệnh sỏi thận. Chất oxalat có trong đậu nành có khả năng kết hợp với canxi để tạo ra sỏi. Để đảm bảo cho sức khỏe tốt nhất đối với những đối tượng này không nên uống sữa đậu nành.

Người bị bệnh Gout

Bệnh Gout là một căn bẹnh phổ biến. Nguyên nhân dẫn tới bệnh này đó là do rối loạn sự chuyển hóa purine. Và trong sữa đậu nành lại purine, rất cao. Chính vì thế, nếu như sử dụng sữa đậu nành thì những người mắc bệnh gout sẽ có nguy cơ làm cho bệnh nặng hơn.

Phụ nữ có thai

phụ nữ có thai không nên uống sữa đậu nành

Có một số quan niện cho rằng, phụ nữ có tha nếu uống sữa đậu nàng sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Cho nên các mẹ đang cho con bú hoặc đang có thai thì không nên uống hoặc cho con uống sữa đậu nành nhé.

Bên cạnh đó cũng cần bổ sung thêm đường và các chất béo một món ăn có tác dụng bổ sung chất béo tốt là bánh flan. Mặc dù bạn có thể chạy ra tiệm và mua một chiếc bánh flan để thưởng thức ngay nhưng giá thành khá cao, mặt khác với những người có nhiều thời gian thì có thể tìm hiểu hướng dẫn làm bánh flan này để chế biến tại nhà, vừa chủ động trong công việc lại vừa tiết kiệm chi phí.

Người bị ung thư vú

Một số nghiên cứu cho rằng chất phytoestrogen co trong đậu nành gặp estrogen sẽ làm cho cơ thể có khẻ năng mác bệnh ung thư, và làm cho tế bào ung thư phát triển hơn. Để hạn chế tình trạng bệnh nặng thêm, những người mắc bệnh này không nên uống sữa đậu nành.

Người bị viêm loét dạ dày

Sữa đậu nành có chất axit, cho nên khi uống vào sẽ làm cho dạ dày của bạn tăng nồng độ axit lên gây khó chịu cho chơ thể.  Bạn nên hạn hạn chế uống sữa đậu nành nếu như đang mắc bệnh dạ dày nhé.