3 cách chế biến đậu nành giúp bạn kinh doanh hiệu quả

Hạt đậu nành được ví như “thịt không xương” giàu dinh dưỡng được dùng để chế biến theo nhiều cách khác nhau nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu của con người. Dưới đây là 3 cách chế biến đậu nành trên cùng một dây chuyền sản xuất giúp các cơ sở có thể mở rộng kinh doanh, nâng cao thu nhập.

cách chế biến đậu nành: Từ hạt đậu nành có thể chế biến được nhiều món ngon

Từ hạt đậu nành có thể chế biến được nhiều món ngon

3 cách chế biến đậu nành giúp bạn kinh doanh hiệu quả, thu lợi nhuận cao

1. Chế biến đậu nành làm đậu phụ để bán

Cách chế biến đậu nành phổ biến nhất là làm đậu phụ. Để làm đậu phụ, bạn sẽ cần đến một dây chuyền máy làm đậu khuôn gồm: máy xay đậu nành, nồi nấu sữa đậu nành cách thủy, bàn ép thủy lực nén khí tự động, dụng cụ đựng sữa đậu.

Các máy móc ở trên sắm 1 lần nhưng bạn có thể sử dụng để sản xuất thêm sữa đậu nành, tào phớ với quy trình đơn giản, dễ dàng lại được nhiều người ưa chuộng.

2. Làm sữa đậu nành

Một cốc sữa đậu nành có hàm lượng dinh dưỡng không kém gì so với sữa bò. Thậm chí đây còn là cứu cánh hoàn hảo cho những người thích uống sữa nhưng lại bị dị ứng với các sản phẩm từ bơ sữa hoặc tránh uống sữa bò. Hơn nữa, sữa đậu nành còn giúp giải khát, bổ sung năng lượng cho cơ thể. Do đó, sản phẩm này được bày bán rất nhiều trên thị trường, đầu ra thuận lợi. Nếu đã có dây chuyền làm đậu phụ thì bạn cũng đừng bỏ qua sữa đậu nành nhé.

Cách chế biến rất đơn giản, bạn tận dụng luôn máy xay sữa đậu nành và nồi nấu cách thủy để thực hiện.

cách chế biến đậu nành: Làm sữa đậu

Đậu nành sau khi xay và tách bã, đem nấu chín trong nồi nấu cách thủy rồi đưa ra dụng cụ chứa. Tại đây, bạn có thể thêm vị ngọt rồi đóng chai, đóng túi bỏ mối cho canteen, bếp ăn công nghiệp, quầy hàng, siêu thị…

3. Sử dụng hạt đậu nành làm tào phớ

Tào phớ là tên gọi ở miền Bắc. Còn miền Nam gọi là tàu hũ. Tào phớ mát, vị thanh thanh là thức quà ăn vặt mùa hè rất phổ biến dọc các quán ven đường, thậm chí xuất hiện cả trong những nhà hàng sang trọng. Nếu đã có một dây chuyền sản xuất đậu phụ thì không có lý do gì mà bạn không làm thêm tào phớ để bán buôn, bán lẻ.

>> Xem thêm: Cách làm óc đậu bằng đường nho

Cách làm tào phớ để bán, bạn có thể làm với muối, đường nho, thạch cao phi hoặc lá gelatin. Trong đó, làm với lá gelatin là đơn giản, dễ thực hiện và được ưa chuộng nhất.

Dụng cụ quan trọng nhất để chế biến tào phớ là máy xay đậu nành và nồi nấu sữa đậu nành. Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị thêm nồi đựng, vỏ lon bia.

Cách tiến hành:

  • Bỏ hạt đậu nành vào máy xay đậu nành để tách lấy sữa. Tiếp cho, cho sữa vào nồi nấu, cắt thêm 3 – 4 lá dứa vào để dậy mùi thơm. Đem nồi sữa đậu sôi thêm từ 3 – 4 phút, vớt sạch bọt.
  • Trong khi sữa sôi thì ngâm 7 – 8 lá gelatin cho nở ra rồi vớt lên, để ráo nước.
  • Khi nồi sữa đậu đã chín kỹ, bạn cho ra nồi đựng, cho lá gelatin đã ngâm vào, đảo đều rồi đậy vung lại. Có thể cho tào phớ vào ngăn mát tủ lạnh cho tào phớ đông lại.

Chỉ với vài cách chế biến đậu nành đơn giản, bạn đã có thể mở rộng thêm lĩnh vực kinh doanh, tăng thu nhập cho cơ sở của mình. Chúc bạn thành công!

Loading Facebook Comments ...