Cách điền First name Last name trong tiếng anh chuẩn nhất

Trong cuộc sống đôi khi bạn sẽ bắt gặp việc điền First Name last name trên các tài khoản mạng xã hội, trang web bán hàng online, mua hàng online hay web học tập sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh. Việc cần làm đầu tiên là bạn cần xác định được đâu là chỗ điền First name, đâu là chỗ điền Last name. Rất nhiều người đã phải “gãi đầu gãi tai” khi gặp phải trường hợp này vì không biết nên điền First name last name thế nào cho chuẩn xác. Hãy cùng mình tìm hiểu cách điền First name là gì? trong tiếng Anh chuẩn nhất qua bài viết dưới này.

First name là gì?

Chắc cũng có khá nhiều người thắc mắc với cụm từ tiếng anh này. First name dịch trong tiếng Việt là tên của bạn.

Ở Việt Nam chúng ta sẽ có một nguyên tắc để đặt tên, với một người có tên là Hoàng Văn Hưng, người này có họ là Hoàng, tên đệm (tên lót) là Văn, cuối cùng tên của người này là Hưng. Suy ra cấu trúc tên gọi của người Việt sẽ là : Họ + Tên đệm + Tên.

cach dien first name last name

Nhưng ở Phương Tây họ không đặt tên theo nguyên tắc ấy, giả sử tên bạn là David Robert Joseph Beckham thì David là tên, Beckham là họ và Robert Joseph là tên đệm, từ đó bạn có thể biết được quy tắc đặt tên của Phương Tây sẽ là: Tên + Tên đệm + Họ.

Áp dụng vào trường hợp ở trên, tên đầy đủ là “Hoàng văn Hưng” thì First name sẽ là Hưng nhé

Vậy nếu “Hưng” là First name thì các chữ còn lại trong Tiếng Anh sẽ là gì? Mình cùng tìm hiểu tiếp nhé.

Last name là gì?

first name la gi

Last name dịch theo Tiếng Việt sẽ có nghĩa là Họ của bạn. Với ví dụ trên tên bạn là Nguyễn Văn An thì First name của bạn đã là “An”, thì Last name của bạn là “Nguyễn”.

Lưu ý: Last name được hiểu là họ, và họ của chúng ta sẽ giống với những người thân trong gia đình và giống với những người họ hàng nên còn có một số từ đồng nghĩa với Last name là Surname và Family name.

Middle name là gì?
Middle name được dịch qua Tiếng Việt có nghĩa là tên đệm hay còn gọi là tên lót.

Ở trên bạn đã biết được First name là “An”, Last name là “Nguyễn”, vậy còn lại sẽ là Middle name. Với ví dụ trên thì từ “Văn” sẽ là Middle name.

Cách điền First name – Last name trong tiếng anh

Cùng mình tìm hiểu cách điền First name Last name trong tiếng anh chuẩn và chính xác. Trong mục này, mình sẽ giới thiệu thêm cách điền middle name cùng First name và last name nhé!

Ví dụ khi bạn tên Nguyễn Văn An, bạn muốn tạo một tài khoản Gmail.

Bước 1: Bạn sẽ truy cập vào gmail để thực hiện quá trình tạo email.

Bước 2: Tiến hành nhập thông tin cá nhân để đăng ký tài khoản. Tại đây bạn sẽ điền một số thông tin cơ bản như: First name, Last name, Username, Password và Confirm.

Ở mục First name bạn sẽ điền tên của mình là “An”
Ở mục Last name bạn sẽ điền họ và tên đệm của mình là “Nguyễn Văn” do ở đây không có mục Middle name. Nếu như có mục Middle name thì ở mục Last name bạn chỉ cần ghi “Nguyễn” là đủ, còn “Văn” bạn sẽ ghi ở mục Middle name.
Ở mục Username bạn sẽ điền tên mà mình muốn đặt để làm tài khoản
Ví dụ: [email protected] hay [email protected]

ten hien thi dung theo cau truc tieng anh

Ở mục Password thì sẽ đánh những chữ hay số mà dễ nhớ để tránh rơi vào tình trạng quên mật khẩu.
Mục Confirm bạn chỉ cần đánh giống y như phần Password là được nhé, vì ở phần này trang web chỉ muốn xác nhận lại có đúng mật khẩu hay chưa thôi.
Bước 3: Bạn sẽ điền tiếp những thông mà trang web yêu cầu như Phone number (Số điện thoại), Recovery email address (Địa chỉ email giúp khôi phục lại tài khoản khi mất), điền ngày tháng năm sinh sau đó nhấn “next” là xong nhé.

Trên thực tế còn có rất nhiều trường hợp yêu cầu bạn phải điền những thông tin cá nhân của mình như làm hộ chiếu, visa,…Ở những trường hợp này đòi hỏi bạn cần phải điền thông tin một cách chính xác. Với hướng dẫn bên trên bạn có thể áp dụng nó vào tất cả các trường hợp còn lại.

Một số bạn thường nhầm lẫn không hiểu Surname là gì? Nó khác gì so với First name và last name.

Mong rằng với những chia sẻ trên sẽ có thể giúp mọi người hiểu rõ hơn và không còn xảy ra những nhầm lẫn về những từ ngữ Tiếng Anh như First name, Last name và Middle name.

Loading Facebook Comments ...