Khám phá ẩm thực Việt Nam

Ẩm thực Việt Nam không chỉ nổi tiếng với những món ăn ngon mà còn bởi những kỹ thuật và nguyên liệu truyền thống và độc đáo. Đa số các đầu bếp ở Việt Nam đã học ở nước ngoài để họ có thể có được thông tin và bí quyết về cách chế biến thức ăn từ các quốc gia khác nhau. Thông qua những kinh nghiệm học tập này, họ học được các truyền thống văn hóa của các quốc gia khác nhau, thực phẩm, văn hóa ẩm thực và kỹ thuật ẩm thực của họ. Họ hiểu về ẩm thực của họ và học hỏi từ giáo viên và bạn học của họ.

Khi chúng ta nói về ẩm thực Việt Nam, chúng ta không chỉ có nghĩa là chỉ ăn các món ăn truyền thống của Việt Nam mà còn có rất nhiều biến thể khu vực và kỹ thuật khu vực. Món ăn Việt Nam bao gồm các món ăn có nguồn gốc từ khu vực Việt Nam, Trung Quốc, Ấn Độ, Thái Lan và Campuchia. Tại Việt Nam, rất nhiều người nói rằng thực phẩm Việt Nam có nguồn gốc từ Trung Quốc. Đây là một lý thuyết tốt vì thực phẩm Việt Nam là sự hợp nhất của nhiều thành phần bao gồm gạo, thịt, rau, đậu, nước sốt, cá, trái cây, gia vị và gia vị. Theo quan điểm của Trung Quốc, ẩm thực Việt Nam rất phong phú về hương vị như cà chua, giấm, đường, nước tương, riềng, sao hồi, măng cụt, gừng, tỏi, ớt, hải sản tươi, sữa chua, sữa chua, phô mai dê, thảo mộc tươi, rong biển, và cá khô.

Trong khi ở Việt Nam chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy ớt, ẩm thực Thái Lan dựa trên những món ăn dựa trên hạt tiêu. Nó bao gồm đậu phụ, sả và rất nhiều rau. Khác với Ấn Độ, nơi có nhiều loại cá khác nhau, ẩm thực Thái Lan rất giàu hải sản như sò điệp, tôm, mực, v.v.

Các món ăn chủ yếu dựa trên gạo và là một món ăn dựa trên rau. Các món ăn khác nhau bao gồm tôm, rau, thịt, trái cây, trứng và khoai tây.

Ẩm thực Ấn Độ rất giàu gia vị. Nó có các loại ẩm thực và khu vực khác nhau. Chúng ta có thể thấy các món ăn khác nhau như miền bắc, miền nam, miền trung, mughlai, ẩm thực dalit, ẩm thực đông bắc và ẩm thực Pakistan.

Món cuối cùng là ẩm thực Trung Quốc, được biết đến với các thành phần mạnh như gừng, hải sản tươi sống, nước sốt hải sản, tôm, sữa và các sản phẩm khác bao gồm nước tương, muối, đường và mật ong. Các khu vực khác nhau của Trung Quốc có các món ăn khác nhau. Từ khu vực Bắc Kinh, đến tỉnh Xishuangbanna, tỉnh Phúc Kiến, tỉnh Ninh Hạ, tỉnh Quảng Đông, tỉnh Thiểm Tây, tỉnh Quý Châu, tỉnh Hà Nam, tỉnh Trùng Khánh, tỉnh tự trị Ningxia Hui, tỉnh Hà Bắc, tỉnh Giang Tô, tỉnh An Huy và tỉnh Tứ Xuyên chúng ta có thể thấy đa dạng ẩm thực.

Do toàn cầu hóa, nhiều món ăn ở Châu Á và Đông Nam Á đang bị ảnh hưởng bởi các loại thực phẩm và ẩm thực khác nhau. Mỗi quốc gia có một loại ẩm thực khác nhau. Bên cạnh đó, thực phẩm và ẩm thực ở mỗi quốc gia khác nhau tùy thuộc vào vị trí địa lý, khí hậu, kinh tế, dân tộc và truyền thống bản địa. Vì rất nhiều món ăn từ các quốc gia và khu vực khác nhau đã bị ảnh hưởng lẫn nhau, nên thực sự rất khó để tìm thấy các món ăn Việt Nam tương tự như các món ăn khác.

Mặc dù có một hương vị của ẩm thực truyền thống, có một số khác biệt có thể khác nhau trong cách chế biến các thành phần. Tuy nhiên, khi bạn trải nghiệm ẩm thực Việt Nam bạn sẽ nhận thấy rằng hầu như tất cả các món ăn Việt Nam đều đơn giản và có hương vị đơn giản nhưng ngon miệng. Hơn nữa, bạn sẽ không bao giờ tìm thấy quá nhiều thịt trong một món ăn hoặc bất kỳ sản phẩm động vật nào cho vấn đề đó.

http://bankythuat.org/

Loading Facebook Comments ...