Cách đóng kệ gỗ đơn giản mà bạn có thể học ngay sau đây 

Kệ gỗ được nhiều gia đình lựa chọn, vừa tiết kiệm diện tích lại trở thành một vật dụng trang trí tinh tế cho không gian sống. Cách đóng kệ gỗ đơn giản, sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí mà lại đúng như ý muốn.

Cách đóng kệ gỗ đơn giản như thế nào? 

Để có được một chiếc kệ gỗ đúng như ý muốn của bạn, trước tiên bạn cần chuẩn bị đầy đủ những vật liệu sau:

– Gỗ thông, giá đỡ.

– Máy cưa gỗ mini.

– Máy khoan mini.

– Keo dán gỗ chuyên dụng.

– Thước dây, bút chì, đinh, búa và một số vật dụng cần thiết khác.

Cách đóng kệ gỗ đơn giản

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các vật liệu trên, bạn sẽ bắt tay vào các thao tác cách đóng kệ gỗ đơn giản như sau:

Bước 1: Xác định chiều dài của chiếc kệ gỗ, đánh dấu vị trí trong nhà để kệ gỗ, tuy nhiên bạn nên lưu ý chiếc kệ gỗ sao cho  tiện ích mà lại đảm bảo tính thẩm mỹ.

Miếng gỗ thông đã được cưa thành các miếng gỗ nhỏ có độ dày khoảng 1cm, bạn cần làm một miếng gỗ đặt ở bên trên và bên dưới kệ. Sau đó bạn hãy đánh mịn các mặt gỗ để tạo độ sáng bóng và đẹp hơn sau khi hoàn thiện.

Bước 2: Tiến hành cắt mặt trên và phần trước của kệ, bạn hãy cắt mảnh gỗ ở góc 45 độ để đảm bảo tính thẩm mỹ, và mặt bên cũng cắt ở góc 45 độ, tuy nhiên lưu ý chiều dài phải trùng khớp với 2 miếng gỗ trên và dưới.

Bạn hãy cắt một miếng đệm khớp với đường kính của thanh khung lắp, khi đã cắt xong các mảnh hãy sử dụng keo dán gỗ chuyên dụng để nối các mảnh gỗ lại với nhau. Sử dụng búa để đóng đinh ở mặt trước của kệ để đảm bảo sự chắc chắn.

Các mảnh bên trên cũng thực hiện tương tự, sau đó bạn hãy khéo léo dán các miếng đệm lên trên mỗi đầu của chiếc kệ gỗ. Đặt đáy kệ lên trên các miếng đệm và đóng đinh để cố định.

Bước 3: Đo và gắn các đinh lên tường ở vị trí đặt kệ đã được đánh dấu trước đó. Vít ốc vít chắc chắn đảm bảo kệ được đặt cố định và chịu được trọng lượng của đồ dùng để trên đó.

Những lưu ý khi đóng kệ gỗ

Kệ gỗ tạo nên vẻ đẹp độc đáo, ấn tượng cho không gian sống của gia đình bạn. Tuy nhiên khi áp dụng cách đóng kệ gỗ đơn giản, bạn  nên lưu ý một số vấn đề sau:

Lưu ý khi đóng kệ gỗ

– Nghiên cứu về không gian, diện tích trước khi đóng kệ, để sao cho sau khi hoàn thành chiếc kệ gỗ sẽ hài hòa và phù hợp với không gian.

– Lựa chọn chất liệu phù hợp

– Lựa chọn kiểu dáng, kích thước kệ gỗ sao cho đơn giản mà lại hiệu quả.

– Lựa chọn màu sắc phải dựa theo màu chủ đạo của nội thất căn phòng, màu sắc tương phản cũng được nhiều người lựa chọn vì mang đến một vẻ đẹp độc đáo, cá tính, phù hợp với những không gian được thiết kế hiện đại và tinh tế.

Có thể nói cách đóng kệ gỗ đơn giản mà chúng tôi bật mí không hề tốn nhiều công sức và mất nhiều thời gian như bạn nghĩ. Bạn sẽ có được một chiếc kệ gỗ đẹp mắt, đúng với yêu cầu của mình.

Loading Facebook Comments ...