Đặc Sản Miền Tây Nam Bộ Làm Quà Được Chọn Mua Nhiều Nhất

Tại sao các đặc sản miền Tây thường được mua về làm quà, các loại đặc sản này có gì đặc biệt? Sao lại được nhiều khách du lịch chọn mua về làm quà nhiều nhất? Đọc bài viết sau để chúng ta có thể chọn mua đặc sản miền Tây Nam Bộ về làm quà cho gia đinh nhé.

1.Kẹo dừa Bến Tre.

Kẹo dừa nghe từ kẹo thì hầu như ai cũng đều cho rằng nó chỉ là một món ăn cho trẻ em đúng vậy nhưng đồ thời nó còn là một đặc sản của miền Tây Nam Bộ. Vì sao lại là đặt sản bởi vì khi đến điểm đặc trưng tại đây chúng là những cây dừa xanh tươi, cũng có thể nói kẹo dừa là một trong những biểu tượng đặc trưng của miền Tây sông nước. Kẹo dừa được làm khá là đa dạng bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn, như: Kẹo dừa nước cốt dừa, kẹo dừa dẻo đậu phộng, kẹo dừa cacao,…

Tổng hợp những đặc sản ngon lạ ở Bến Tre | Anphatravel.com

2.Nem Lai Vung Đồng Tháp.

Nói tới nem Lai Vung thì phải nghĩ ngay đến làng nghề Lai Vung thuộc tỉnh Đồng Tháp. Vì đây chính là nơi bạn có thể mua nem ngon nhất tại đây. Đặc sản nem này có màu đỏ hồng rất hấp dẫn, khi ăn bạn có thể cảm nhận được vị chua, cay, mặn, ngọt trong nem. Đây làm món ăn được nhiều rất nhiều người yêu thích cả nam lẫn nữ.

3.Mắm Châu Đốc.

Mắm Châu Đốc An Giang có lẽ là cái tên đặc sản miền Tây Nam Bộ làm quà được khá nhiều người biết đến. Mắm Châu Đốc là món ăn đặc sản miền Tây dân dã phổ biến ở các làng quê. Đặc sản mắm Châu Đốc đã có cách đây gần 150 năm, nổi tiếng cả trong và ngoài nước với hàng trăm loại mắm ngon mang hương vị rất riêng. Mắm Châu Đốc có nhiều loại mắm như: mắm cá lóc, mắm cá sặc, mắm cá trèn, mắm cá linh,… tuy nhiên nổi tiếng nhất cần nói đến mắm thái.

4.Bánh Pía Sóc Trăng.

Nếu bạn đang phiêu diêu ngắm cảnh tại Sóc Trăng thì nhất định bạn nên thưởng thức và mua bánh pía về làm quà nha. Bởi tại Sóc Trăng thì đây là đặc sản ngon nổi tiếng số 1 tại đây đấy. Bánh pía Sóc Trăng hấp dẫn bởi những lớp vỏ chồng vào nhau một cách rất cầu kỳ, khiến nhớ mãi không thôi. Vì vậy, bạn nhớ mua một ít bánh pía về làm quà nhé, rất ý nghĩa đấy.

Bánh pía Sóc Trăng

5.Lạp xưởng Cần Đước.

Đặc sản lạp xưởng Cần Đước thuộc Long An của vùng Tây Nam Bộ. Lạp xưởng Cần Đước là một chế phẩm dạng tươi và được làm theo cách thủ công là tận dụng ánh nắng mặt trời để làm khô một phần trong quá trình lên men. Đặc trưng nổi bật của lạp xưởng Cần Đước bạn có thể cảm nhận được là vị chua ngọt. Chính hương vị này đã hấp dẫn người ăn nên nếu không có thì lạp xưởng không còn là đặc sản nữa mà chỉ ở dạng tươi bình thường.

Loading Facebook Comments ...