Chọn màu sơn phòng khách phù hợp với phong thủy của từng người

Một căn nhà đẹp và tiện nghi giúp bạn cảm thấy tự hào. Ngày nay, để sở hữu nhà đẹp, bên cạnh thiết kế kiểu dáng, phòng ốc của tổng thể ngôi nhà, từng bộ phận… thì màu sơn cũng là một trong những yếu tố được chú trọng. Trong đó, màu sơn được gia chủ lựa chọn theo sở thích, phù hợp với không gian kiến trúc và vấn đề phong thủy cũng đặc biệt được chủ nhà để tâm tới.

Phòng khách là bộ phận “mặt tiền” của một căn hộ hiện đại, là bộ mặt đại diện cho vẻ đẹp của ngôi nhà khi người khác nhìn vào. Do vậy, phòng khách cần được trang bị đầy đủ, hiện đại và lựa chọn màu sơn tương thích phù hợp. Vậy, với một phòng khách đẹp thì phải lựa chọn màu sơn như thế nào mới hợp phong thủy và thể hiện được phong cách chủ nhà?

chọn màu sơn phòng khách theo phong thủy

Lựa chọn màu sơn phòng khách hợp phong thủy

Thông thường, khi nói đến phong thủy, người ta thường nghĩ ngay đến hướng nhà hoặc bản mệnh của gia chủ – người đứng tên chỉ căn hộ. Nếu lựa chọn được màu sơn cho phòng khách vừa phù hợp với bản mệnh, thuận với hướng nhà nhưng vẫn đảm bảo thẩm mỹ và tạo nên nét độc đáo riêng cho công trình của bạn thì còn gì bằng. Không có gì khó cả, hãy lựa chọn màu sơn phòng khách theo gợi ý của chúng tôi dưới đây!

Chọn màu sơn phòng khách cho người mệnh Kim

Gia chủ mệnh Kim thường phù hợp với những gam màu sáng, Kim tượng trưng cho kim loại sáng. Theo đó, chủ nhà có thể lựa chọn sơn phòng khách hàng trắng hoặc vàng nhẹ, màu trắng là ưu tiên hàng đầu.

màu vàng cho phòng khách

Bên cạnh lựa chọn màu sơn chủ đạo là màu trắng, vàng nhat, chủ nhà nên kết hợp thêm các màu trang trí nhà tương sinh như vàng, nâu vì chúng tượng trưng cho mệnh Thổ. Theo thuyết ngũ hành thì Thổ sinh Kim. Việc lựa chọn màu sơn phù hợp với bản mệnh kết hợp với trang trí thêm các màu tương sinh giúp phòng khách tươi sáng, tài vận đến. Bên cạnh lựa chọn màu trang trí phù hợp, anh chị em nên tránh các màu tương khắc (Hỏa) như hồng, tím, đỏ, da cam…

Chọn màu sơn phòng khách cho người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc phù hợp nhất với gam màu xanh. Hơn nữa, gam màu này cũng khá nhã nhặn và phù hợp với phòng khách nhất, được nhiều anh chị em áp dụng hiệu quả.

màu sơn xanh lá cho phòng khách

Bạn cũng có thể chọn thêm các mảng màu như xanh lục, xanh lá, xanh lam… để trang trí cho phòng khách thêm sinh động. Một khoảng trời xạnh giúp không gian phòng khách thêm dễ chịu và gần gũi. Bên cạnh đó sự kết hợp này còn mang lại sinh khí cho phòng khách hiện đại. Gia chủ cũng nên chú ý tránh các đồ dùng nội thất có gam màu trắng, sắc ánh kim vì đây là những màu tương khắc với mệnh Mộc.

Chọn màu sơn phòng khách cho người mệnh Thủy

Những gam màu xanh da trời, xanh nước biển chính là màu tương sinh của người mệnh Thủy. Gia chủ có thể lựa cho phòng khách của mình những màu sơn này. Đồng thời có thể sử dụng chúng để trang trí cho gian phòng khách thêm thoáng đãng.

màu sơn nhà cho mệnh thủy

Nếu phòng khách của nhà bạn không được rộng rãi, tốt nhất chỉ nên sơn màu xanh nhẹ hoặc chỉ sử dụng màu sơn này để trang trí nội thất, 1 số phần của tường phòng khách cũng tạo được điểm nhấn cho bộ phận này. Trang trí phòng khách cho người mệnh Thủy, bạn cũng nên tránh dùng một số màu tương khắc như nâu, vàng đất…

Chọn màu sơn phòng khách cho người mệnh Hỏa

Các gam màu như đỏ, hồng, cam thường phù hợp nhất với người mệnh Hỏa. Tuy nhiên, nếu chọn những màu này để sơn cho phòng khách đôi khi khiến căn phòng khá nóng. Hơn nữa nếu sơn nhà những gam màu nóng như thế này việc trang trí nội thất cũng khó khăn hơn.

màu sơn nhà cho mệnh hỏa

Đừng lo, bởi bạn có thể sử dụng các gam màu tương sinh kết hợp như: xanh lục, xanh lá cây… Hoặc anh chị em cũng có thể sử dụng các gam màu nóng để trang trí nhấn nhá cho phòng khách thêm sinh động.

Chọn màu sơn phòng khách cho người mệnh Thổ

sơn trang trí nội thất đẹp

Nếu bạn là người mệnh Thổ thì nên lựa chọn các màu sơn phòng khách như hồng, tím, xám hoặc có thể lựa chọn các gam màu nóng để trang trí cho gian phòng này. Gia chủ mệnh Thổ không nên sử dụng màu xanh bởi đây là sắc màu tương khắc với bản mệnh.

Những lưu ý khi chọn màu sơn cho phòng khách

Màu sơn cho phòng khách không chỉ giúp tăng vẻ đẹp về thẩm mỹ cho căn hộ mà còn nói lên phong cách, sở thích của chủ nhà. Nếu lựa chọn màu sơn phòng khách không đẹp, không theo sở hữu cũng đồng nghĩa với việc bạn không thể nào hài lòng với công trình sở hữu của mình. Do vậy, hãy tìm hiểu và cân nhắc kỹ lưỡng trong việc lựa chọn màu sơn cho phong khách hợp phong thủy nhưng phải đúng sở thích của mình.

Theo các chuyên gia trang trí nội thất, một phòng khách hiện đại không nên có sự xuất hiện của quá 3 màu sơn. Hơn nữa, khi kết hợp màu, bạn cũng cần để ý hơn đến việc kết hợp các màu sơn với nhau và sử dụng chúng với tỉ lệ phù hợp. Bên cạnh sơn tường thì màu sắc của các đồ dùng nội thất cũng mang giá trị thẩm mỹ không hề nhỏ đến tổng thể phòng khách, hãy lựa chọn đồ dùng nội thất với màu sắc trang nhã, lịch thiệp, có kích cỡ và hình dạng… phù hợp với màu sơn tường.

Sở hữu một căn hộ đẹp, sang trọng và hợp phong thủy giúp bạn càng yêu thích, phấn khởi hơn mỗi ngày, đồng thời cũng giúp gia chủ yên tâm hơn khi chung sống cùng gia đình. Hy vọng với những chia sẻ về việc lựa chọn màu sơn phòng khách hợp phong thủy của Conpa – chuyên sơn hiệu ứng bê tông có thể giúp bạn sớm sở hữu căn hộ đẹp như mơ.

Loading Facebook Comments ...