Đồ thờ bằng đồng khảm ngũ sắc là gì?

Đồ thờ bằng đồng khảm ngũ sắc là gì? Đồ thờ bằng đồng khảm ngũ sắc đẹp hơn hay khảm tam khí đẹp hơn? là thắc mắc của không ít gia chủ khi đến với chúng tôi trong thời gian qua.

 

đồ thờ bằng đồng khảm ngũ sắc tuyệt đẹp

Đồ thờ bằng đồng khảm ngũ sắc là gì?

Ngày nay, với điều kiện kinh tế ngày càng phát triển mà đồ thờ bằng đồng cũng được sử dụng nhiều hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng am hiểu hết về đồ thờ cúng bằng đồng khảm ngũ sắc, bởi vậy, trong bài viết này, các chuyên gia của chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn biết thế nào là đồ thờ bằng đồng khảm ngũ sắc.

Đồ thờ bằng đồng khảm ngũ sắc thuộc dòng đồ thờ cao cấp, được đúc từ đồng đỏ nguyên chất, bên ngoài được đôi bàn tay tài hoa của các nghệ nhân khảm vô cùng tỉ mỉ và sắc nét bằng các kim loại quý như đồng đen, đồng đỏ, đồng xanh, vàng 24K, bạc 925. Nhờ việc khảm 5 kim loại quý này lên bề mặt sản phẩm mà giúp tạo ra được những sản phẩm thờ cúng có 5 màu đẹp mắt, tỉ mỉ và sang trọng.

Khác với đồ đồng thờ cúng khảm ngũ sắc, đồ đồng khảm tam khí thường chỉ được dùng 3 kim loại quý để khảm. Bởi vậy so về độ sắc nét và tỉ mỉ thì chắc chắn đồ thờ khảm tam khí không thể đẹp bằng khảm ngũ sắc được. Tuy nhiên nó lại chỉ đúng với đồ thờ, bởi trong dòng tranh đồng thì những bức tranh đồng mỹ nghệ được khảm tam khí, mạ vàng, mạ bạc, mạ đồng đỏ lại là dòng tranh đồng cao cấp, được rất nhiều gia chủ lựa chọn để treo trong nhà, giúp làm đẹp cũng như xua đuổi tà khí giúp gia chủ.

đồ thờ bằng đồng khảm ngũ sắc

Vì vật phẩm thờ cúng khảm ngũ sắc này thuộc dòng hàng cao cấp, bởi vậy giá hành của nó cũng thường khá cao, nên tùy theo tình hình kinh tế cũng như sở thích của chính bạn mà chọn đồ thờ cúng bằng đồng sao cho hợp lý nhất.

Đồ đồng khảm ngũ sắc thường được chia làm hai loại, đó chính là đồ đồng thờ cúng khảm ngũ sắc, và tượng đồng ngũ sắc. Nhờ sự chạm khảm tinh xảo, tỉ mỉ cùng sự kết hợp của nhóm 5 kim loại quý mà những bức tượng đồng khảm ngũ sắc cũng vô cùng đẹp, và có giá trị cao về mặt thẩm mỹ. Bức tượng đồng khảm ngũ sắc thường là bức tượng Quan Công – Khổng Minh, bức tượng Trần Quốc Tuấn, tượng đồng Di Lặc…

Đồ thờ bằng đồng khảm ngũ sắc thì có lư đồng, đôi hạc, đôi chân nến, mâm bồng… Hầu hết các vật phẩm thờ cúng trên ban thờ gia tiên, dòng tộc đều có thể khảm ngũ sắc cao cấp được.

đồ thờ bằng đồng đỉnh vuông khảm ngũ sắc

Giờ thì bạn đã biết thế nào là đồ thờ bằng đồng khảm ngũ sắc rồi phải không nào, hy vọng những thông tin hữu ích mà chúng tôi chia sẻ sẻ giúp gia chủ dễ dàng hơn trong việc tìm hiểu thông tin. Và chắc hẳn bạn đã biết đồ thờ cúng bằng đồng khảm ngũ sắc có đẹp hơn tam khí hay không rồi phải không nào, chúc gia chủ sớm chọn mua được đồ thờ cúng bằng đồng đẹp, phù hợp với không gian thờ.

Loading Facebook Comments ...