Hướng dẫn sử dụng điều hòa đúng cách tiết kiệm điện cho ngày nắng nóng

Hướng dẫn sử dụng điều hòa đúng cách tiết kiệm điện cho ngày nắng nóng.

Hướng dẫn sử dụng điều hòa để tiết kiệm điện trong ngày nắng nóng lên tới 40độ C, vì nỗi lo hóa đơn tiền điện tăng vọt. Với thời tiết vào hè hiện nay, dưới cái nắng nóng kỉ lục, sự oi bức thì nhu cầu sử dụng điều hòa ngày một tăng về cả số lượng cũng như thời gian, kéo theo đó là nỗi lo chi phí tiền điện lên cao theo. Vậy sử dụng điều hòa sao cho đúng cách có thể vừa tiết kiệm điện, vừa làm mát phục vụ cho nhu cầu sống. Cùng bankythuat.org hướng dẫn cách sử dụng điều hòa Daikin Inverter tiết kiệm điện tối đa nhất nhé.
Điều hòa Daikin Inverter là lựa chọn của nhiều khách hàng khi mua sắm thiết bị làm mát trong mùa hè, bởi đây là thương hiệu điều hòa hàng đầu trên thị trường Việt Nam, với việc được trang bị các công nghệ tiết kiệm điện hàng đầu inverter, với khả năng tiết kiệm điện từ 30% đến 60% so với điều hòa thường, mang lại lợi ích kinh tế về lâu dài cho người dùng. Nhưng nếu khách hàng không biết cách sử dụng thì vẫn không phát huy tác dụng tối ưu này của máy. Vậy cách sử dụng điều hòa Daikin Inverter sao cho tiết kiệm điện nhất.

Hướng dẫn sử dụng điều hòa đúng cách

1. Bảo dưỡng điều hòa theo định kỳ và đặt dàn nóng ở nơi thích hợp.
Hướng dẫn sử dụng điều hòa đúng cách đầu tiên đó là chu kỳ bảo dưỡng máy khi sử dụng, nên bảo dưỡng 3 – 6 tháng một lần. Nên đặt cục nóng (dàn bên ngoài) ở nơi thoáng mát. Vệ sinh, rửa dàn ống, cánh quạt dàn nóng; vệ sinh bộ lọc khí, dàn ống dàn lạnh ít nhất 6 tháng/lần hoặc vào đầu mùa nóng.
2. Để điều kiện hoạt động và nhiệt độ thích hợp
Điều hòa Daikin Inverter tiết kiệm điện khi sử dụng trong điều kiện sử dụng liên tục và không chạy quá tải (nhiệt độ ngoài trời không quá nóng, nhiệt độ trong nhà đặt không quá thấp). Khi vận hành nên cài đặt nhiệt độ trong phòng khoảng 26-28 oC, và để chạy liên tục, không nên để nhiệt độ quá thấp rồi lại bật, tắt liên tục.
3.Lựa chọn công suất điều hòa phù hợp với không gian sử dụng:
Một số người sử dụng hay để nhiệt độ bắt đầu rất thấp, nhưng thực tế, công suất của máy lạnh có giới hạn, khi trong phòng không đủ mát tức là máy lạnh không đủ sức làm mát cho phòng. Khi điều hòa có công suất quá cao, bạn không sử dụng hết, vừa tốn kém tiền đầu tư ban đầu lại tốn điện năng để khởi động duy trì hoạt động máy. Ngược lại, máy có công suất thấp hơn, không đủ làm mát không gian, động cơ liên tục chạy hết công suất khiến tốn điện, nhanh hỏng máy.
4.Sử dụng chế độ hẹn giờ cho điều hòa
Một trong các điểm mạnh của điều hòa Daikin Inverter chính hãng có chức năng hẹn giờ bật, tắt. Chức năng này giúp bạn tiết kiệm điện do điều hòa được sử dụng trong khoảng thời gian hợp lý nhất.
5. Phòng kín, sử dụng rèm cửa sổ nhằm giảm nhiệt bên ngoài vào phòng.
Ngoài hướng dẫn sử dụng điều hòa đúng cách, thì yếu tốt ngoại cảnh ảnh hưởng không ít. Bạn nên sử rèm cản nắng, giảm sáng để tránh nắng rọi vào phòng khiến sự trao đổi nhiệt với bên ngoài được giảm thiểu.
6. Trong hướng dẫn sử dụng điều hòa đúng cách thì những lưu ý khi sử dụng cũng giúp bạn sử dụng điều hòa tiết kiệm điện không nhỏ.
Khi sử dụng điều hòa Daikin Inverter người sử dụng không nên tắt máy ngay khi nhiệt độ phòng đạt mức yêu cầu, sau đó bật lại khi độ mát trong phòng giảm bớt. Máy nén của điều hòa inverter duy trì hoạt động liên tục ở mức thấp và ổn định khi đủ nhiệt, từ đó giúp tiết kiệm tối đa, đồng thời duy trì nhiệt độ luôn ổn định. Bởi vậy, người sử dụng là bạn không nên tắt điều hòa khi nhiệt độ phòng đạt đến mức nhiệt độ yêu cầu mà nên duy trì sử dụng, vừa đảm bảo duy trì nhiệt độ phòng, vừa phát huy tối đa tính năng tiết kiệm điện của điều hòa inverter.
Trên đây là một số hướng dẫn sử dụng điều hòa đúng cách giúp tiết kiệm điện tối đa và phát huy được ưu việt của dòng điều hòa Inverter. Giúp người sử dụng yên tâm sử dụng thiết bị phục vụ cho nhu cầu làm mát dưới thời tiết khí hậu ngày một nắng nóng và khắc nghiệt như hiện nay.

Loading Facebook Comments ...