Nội soi dạ dày bao nhiêu tiền? Có được áp dụng bảo hiểm y tế hay không?

Nội soi dạ dày là kỹ thuật hiện đại giúp phát hiện sớm các bệnh lý liên quan đến đường tiêu hoá. Hiện nay, nhiều người bệnh có nhu cầu tầm soát sớm các bệnh lý liên quan đến dạ dày, tá tràng nhưng còn băn khoăn không biết nội soi dạ dày bao nhiêu tiền, có đắt không. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc đó.

Các phương pháp nội soi dạ dày

Hiện nay, có hai phương pháp nội soi dạ dày được sử dụng phổ biến đó là nội soi qua đường miệng và nội soi qua đường mũi. Mỗi phương pháp lại có những ưu nhược điểm riêng, phù hợp với từng đối tượng khác nhau.

  • Nội soi qua đường miệng:

Trường hợp này, các bác sĩ sẽ sử dụng một ống soi mềm có gắn camera ở đầu, luồn qua khoang miệng của người bệnh để quan sát những hình ảnh của dạ dày, tá tràng, thực quản qua hình ảnh được hiển thị trên màn hình máy tính.

Nếu bệnh nhân lựa chọn nội soi đường miệng thông thường thì các bác sĩ sẽ cho bệnh nhân uống thuốc nhằm giảm bớt dịch nhầy và tiến hành gây tê tại khoang miệng trước khi thực hiện nhằm giảm thiểu cảm giác khó chịu khi luồn ống soi qua. Phương pháp này cho kết quả có độ chính xác cao, chi phí rẻ, phù hợp với nhiều đối tượng. Người bệnh có thể sẽ cảm thấy hơi nghẹt thở, buồn nôn và đau rát họng khi thực hiện thủ thuật.

Trường hợp bệnh nhân lựa chọn cách thức nội soi không đau thì người bệnh sẽ được gây mê trước khi thực hiện. Bệnh nhân sẽ không có cảm giác gì trong quá trình thực hiện thủ thuật. Phương pháp này thường được chỉ định cho các bệnh nhân mắc chứng sợ hãi, không phối hợp được với bác sĩ khi thực hiện. Chi phí của phương pháp này cũng cao hơn so với phương pháp thông thường. Ngoài ra, bệnh nhân có thể gặp phải cảm giác choáng váng sau khi thực hiện thủ thuật bởi tác dụng của thuốc mê chưa hết hẳn.
>>> xem thêm: địa chỉ khám phụ khoa
những bệnh phụ khoa thường gặp

  • Nội soi qua đường mũi

Phương pháp này sử dụng một ống nhỏ luồn qua mũi của bệnh nhân và mặt sau khoang miệng để đi vào dạ dày, tá tràng. Bệnh nhân sẽ được xịt tê vùng mũi và khoang miệng để giảm thiểu cảm giác khó chịu khi thực hiện thủ thuật. Tuy nhiên, phương pháp này không áp dụng cho các bệnh nhân mắc các bệnh lý về mũi như viêm xoang, hẹp vách ngăn mũi,…

Nội soi dạ dày bao nhiêu tiền? Có đắt không?

Hiện nay, Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn đang có chương trình Nội soi tiêu hoá công nghệ NBI thế hệ mới chỉ từ 700.000 đồng, tặng Voucher 200.000 đồng và ăn nhẹ miễn phí. So với các bệnh viện tư nhân thì chi phí mà Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn đưa ra có thể đánh giá là khá rẻ nên khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm thăm khám.

Các bác sĩ giàu kinh nghiệm của Bảo Sơn sẽ thao tác nhẹ nhàng, cẩn thận, kỹ thuật tốt, giúp giảm thiểu đáng kể cảm giác khó chịu của bệnh nhân khi nội soi. Nếu bệnh nhân lựa chọn nội soi gây mê thì khách hàng sẽ được đưa vào trạng thái tiền mê trước khi nội soi nên hoàn toàn không có cảm giác khó chịu, quá trình nội soi diễn ra êm ái chỉ như bạn vừa trải qua 1 giấc ngủ sâu.

Nội soi dạ dày có được áp dụng bảo hiểm y tế không?

Bên cạnh đó bệnh viện đa khoa Bảo Sơn cũng chi trả bảo hiểm với cả bảo hiểm đúng tuyến và trái tuyến. Chính vì vậy, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi thực hiện thủ thuật nội soi mà không cần quá lo lắng về vấn đề chi phí.Trên đây là một số thông tin chi tiết về các phương pháp nội soi dạ dày chủ yếu hiện nay và chi phí nội soi. Hi vọng bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích giúp bạn chuẩn bị tốt các điều kiện cần thiết trước khi thực hiện kỹ thuật nội soi.

Để biết thêm thông tin chi tiết về chi phí nội soi ở thời điểm hiện tại cũng như danh mục các khoản được bảo hiểm y tế chi trả, khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với Bệnh viện đa khoa Bảo Sơn theo số Hotline 091 585 0770

Loading Facebook Comments ...