Vật phẩm nào cấm kị khi đặt trên đồ thờ cúng bằng đồng của ban thờ gia tiên?

Bạn đang muốn mua đồ thờ cúng bằng đồng cho ban thờ gia tiên? Bạn cũng muốn bày thêm các vật phẩm khác trên ban thờ gia tiên như hoa giả, hay trái cây giả…? Bạn chưa biết vật phẩm nào cấm kị khi đặt trên ban thờ gia tiên?

đồ thờ cúng bằng đồng khảm ngũ sắc

Vật phẩm nào cấm kị khi đặt trên đồ thờ cúng bằng đồng của ban thờ gia tiên?

Bạn đã tìm được đáp án cho các câu hỏi trên chưa, nếu chưa thì cũng đừng quá lo lắng, bởi nó cũng là thắc mắc của không ít gia chủ gửi cho chúng tôi trong thời gian vừa qua. Nắm được khó khăn đó, trong bài viết này, các chuyên gia của chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn biết những vật phẩm cấm kị không nên đặt trên ban thờ gia tiên, dòng tộc.

Thờ cúng ông bà, tổ tiên là một trong những truyền thống vô cùng tốt đẹp của dân tộc ta. Nó không chỉ giúp đem lại vẻ đẹp sang trọng, sự uy nghiêm cho không gia thờ cúng nhà gia chủ mà còn giúp thể hiện tấm lòng thành kính, sự biết ơn đối với công ơn dưỡng dục, sinh thành của các cha ông đi trước.

Không giống như bức tượng đồng truyền thần là vật phẩm vô cùng linh thiêng được đặt trên ban thờ gia tiên, mỗi một vật phẩm khi đặt trên ban thờ gia tiên, để dâng ông bà tổ tiên gia chủ đều cần phải chú ý để nó không mang lại điềm xấu cho gia đình gia chủ do bị quở.

Dưới đây là những vật phẩm cấm kỵ gia chủ tuyệt đối không nên đặt trên ban thờ gia tiên.

đồ thờ cúng bằng đồng đẹp

– Hoa giả.

Bày hoa giả trên ban thờ gia tiên sẽ giúp gia chủ tiết kiệm chi phí cũng như công chăm sóc như thay nước tuy nhiên theo các chuyên gia phong thủy học thì việc đặt hoa giả trên ban thờ gia tiên là việc làm không tốt. Bởi thông qua việc đặt hoa này giúp thể hiện tấm lành thành kính của chính bạn đối với ông bà, gia tiên đã khuất.

Ngoài ra, việc đặt hoa giả trên ban thờ gia tiên còn khiến cho gia đình bạn bị xáo xào, lục đục, đồng thời gặp những điều không may trong cuộc sống. Chỉnh vì vậy hãy đặt hoa tươi trên ban thờ gia tiên thay cho hoa giả nhé.

– Trái cây giả.

Cũng giống như hoa giả, bày trái cây giả trên ban thờ gia tiên là việc làm không nên, nó sẽ khiến cho ông bà đã khuất không thể hưởng hoa, hưởng quả, đem lại lộc cho gia chủ và các thành viên trong gia đình được. Bởi vậy nếu muốn ý nghĩa về phong thủy tốt, gia chủ nên đặt hoa quả tươi trên ban thờ gia tiên thay cho đồ giả.

đồ thờ cúng bằng đồng

– Dùng cát để cho vào bát hương.

Theo truyền thống của ông bà ta, bát hương cần dùng tro sạch, được đốt từ gạo nếp hoặc gạo tẻ, được sàng lọc kĩ càng, chứ không phải dùng cát. Chính vì vậy, gia chủ tuyệt đối không được dùng cát để bỏ vào bát hương, sẽ mang đến sự không may mắn cho các thành viên trong gia đình.

Bạn đã biết cần kiêng kị gì khi đặt vật phẩm trên ban thờ gia tiên rồi phải không nào, nếu muốn mua tranh đồng mỹ nghệ để treo không gian phòng thờ, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được các chuyên gia tư vấn nhé!

Loading Facebook Comments ...