Khoai tây chiên lốc xoáy làm như thế nào?

Khoai tây chiên lốc xoáy là một món ăn vặt được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là các bạn nhỏ và giới trẻ. Vẻ ngoài bắt mắt cộng thêm hương vị đậm đà của phô mai và miếng khoai giòn tan khiến ai đã từng ăn đều phải nhớ mãi. Vậy cách làm món khoai tây chiên lốc xoáy như thế nào, tham khảo bài viết dưới đây để rút kinh nghiệm cho mình bạn nhé.

khoai tây chiên lốc xoáy (01)

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm khoai tây chiên lốc xoáy

Việc chuẩn bị nguyên liệu nhiều hay ít là còn tùy thuộc vào số lượng người ăn ra sao. Dưới đây chúng tôi hướng dẫn bạn chuẩn bị nguyên liệu cho 4 người ăn. Cụ thể như sau:

  • 200gr khoai tây, tốt nhất bạn nên chọn loại khoai củ đều, cầm chắc tay, lớp vỏ bên ngoài không có màu xanh hoặc đang chuyển sang màu xanh vì ăn loại khoai này rất độc.
  • 200ml dầu ăn
  • 100gr phô mai, nên nhớ là loại phô mai bột có màu cam, không phải là phô mai cục mà bạn vẫn thường thấy hằng ngày.
  • Dụng cụ để thực hiện: Que xiên bằng tre, bếp, chảo, thớt, dao, máy cắt khoai tây lốc xoáy.

khoai tây chiên lốc xoáy (03)

2. Sơ chế nguyên liệu

– Khoai tây sau khi mua về bạn đem rửa bớt đất dính bẩn ở bên ngoài rồi mới gọt bỏ vỏ. Ngâm khoai tây trong một chậu nước có hòa với muối loãng. Đó là cách giúp khoai tây loại bỏ được bớt phần nhựa và khi chiên cũng ngon hơn. 

– Nếu không có máy cắt khoai tây thì bạn hãy dùng một con dao và thớt nhỏ. Đặt củ khoai tây sát mép thớt rồi dùng dao cắt thành từng lái nhưng không để cho chúng đứt hẳn. 

– Xoay củ khoai tây lại rồi tiếp tục sử dụng dao cắt tương tự như ở bước trên. 

– Kéo dài củ khoai vừa mới được cắt rồi sử dụng 1 que tre xiên qua khoai để chuẩn bị chiên. 

– Xếp khoai tây đã cắt vào đĩa rồi sau đó rắc thêm 1 ít muối lên. 

khoai tây chiên lốc xoáy (04)

3. Cách làm khoai tây chiên lốc xoáy

Bước 1: Đặt chảo lòng sâu hoặc chiếc nồi lên trên bếp. Cho dầu ăn vào và đợi đến khi dầu sôi thì cho khoai vào chiên cho vàng giòn. 

Bước 2: Khoai chiên đều các mặt thì hãy vớt ra để lên giấy thấm dầu cho bớt dầu. Nếu không có giấy thấm dầu miếng khoai cắn vào sẽ rất nhiều dầu, ăn nhanh ngán. 

Bước 3: Sử dụng một cái rây để rây bột phô mai lên que khoai vừa mới chiên. Đó là cách giúp khoai được áo đều lớp bên ngoài khoai, không bị tình trạng chỗ nhiều chỗ ít. Thực hiện xong bước này bạn có thể thưởng thức ngay món ăn này rồi.

4. Yêu cầu thành phẩm

Yêu cầu thành phẩm của món khoai tây chiên lốc xoáy đó là lớp vỏ ngoài của khoai vàng giòn, khi ăn vào bên trong vị bùi bùi, thơm thơm. Khoai được hòa quyện cùng bột khô mai béo béo ăn hoài không thấy ngán. 

khoai tây chiên lốc xoáy (05)

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi giúp bạn đọc biết cách làm món khoai tây chiên lốc xoáy như thế nào vừa không tốn thời gian, vừa đảm bảo thành công. Mặc dù công thức đơn giản là thế, song không phải ai cũng thực hiện được món ăn này. Hãy nhớ làm đúng hướng dẫn của chúng tôi để tránh thất bại bạn nhé.  

>> Xem thêm: Cách làm xúc xích heo

Loading Facebook Comments ...