Kiêng kỵ nào cần tránh về đồ thờ cúng bằng đồng trên ban thờ gia tiên?

Bạn muốn mua đồ thờ cúng bằng đồng để đặt lên ban thờ gia tiên? Bạn chưa biết cần tránh điều gì khi đặt hay dọn đồ đồng thờ cúng trên ban thờ? Bạn chưa biết mua đồ thờ bằng đồng ở đâu chất lượng?

đồ thờ cúng bằng đồng

Kiêng kỵ nào cần tránh về đồ thờ cúng bằng đồng trên ban thờ gia tiên?

Bạn đã tìm được lời giải đáp cho các câu hỏi trên chưa, nếu chưa thì cũng đừng quá lo lắng, bởi nó cũng là thắc mắc của không ít các gia chủ khi tiến hành mua và sắp xếp đồ thờ cúng bằng đồng trên ban thờ gia tiên.

Không gian thờ cúng gia tiên là khoảng không gian vô cùng linh thiêng trong mỗi gia đình Việt. Bởi truyền thống thờ cúng ông bà gia tiên là truyền thống có từ rất lâu đời, được con cháu lưu truyền và giữ gìn.

Chính vì vậy, các vật phẩm thờ cúng trên ban thờ gia tiên có vai trò vô cùng quan trọng, giống như một sợi dây kết nối giữa hai thế giới âm và dương, người trần và người đã khuất. Việc sắp xếp hay lau dọn đồ thờ cúng bằng đồng một cách phù hợp, đúng chuẩn phong thủy sẽ giúp mang lại tài lộc, sự may mắn cho gia đình bạn, do được ông bà tổ tiên phù hộ. Ngược lại nếu gia chủ làm không đúng sẽ bị ông bà quở trách, hay bị gặp điềm xui sự không may trong cuộc sống.

đồ thờ cúng bằng đồng khảm ngũ sắc

Thị trường đồ đồng hiện nay vô cùng đa dạng, tuy nhiên các gia chủ đều ưu ái lựa chọn đồ thờ cúng bằng đồng được làm hoàn toàn thủ công tại làng nghề hàng trăm năm tuổi, bởi đôi bàn tay tài hoa của các nghệ nhân. Bởi nó mang một vẻ đẹp tinh tế, tỉ mỉ và vô cùng sinh động mà khó có thể tìm được ở vật phẩm thứ hai.

Dưới đây là những điều kiêng kỵ gia chủ cần phải tránh khi dọn hay sắp xếp các vật phẩm đồ thờ bằng đồng trên ban thờ gia tiên.

– Khi vệ sinh bát hương hay bất kì vật phẩm thờ cúng nào trên ban thờ gia tiên, gia chủ cần phải sử dụng nước mưa hoặc nước sạch, khăn để lau cũng phải dùng khăn sạch và cần phải dùng khăn riêng cho ban thờ.

– Hoa quả dâng lên ông bà tổ tiên cần dùng hoa quả tươi và không được đặt quá lâu trên ban thờ.

– Khi lau dọn ban thờ, gia chủ nên hạn chế việc di chuyển các vật phẩm đồ đồng thờ cúng trên ban, nhất là bát hương bằng đồng, vì đây được coi như ngôi nhà thứ hai của ông bà gia tiên.

đồ thờ cúng bằng đồng dát vàng

– Ban thờ gia tiên cần được dọn thường xuyên, tránh để bụi bẩn bám quá dày.

– Đồ thờ cúng trên ban thờ gia tiên cần được đặt theo nguyên tắc chuẩn chỉnh, gia chủ cần đặt theo để thuận theo phong thủy nhất.

Giờ thì bạn đã biết mình cần tránh những điều gì khi sắp xếp hay dọn đồ đồng thờ cúng trên ban thờ gia tiên rồi phải không nào. Nếu muốn mua đồ thờ cúng bằng đồng tại TPHCM hãy liên hệ ngay với chúng tôi để dược tư vấn và giải đáp trong thời gian sớm nhất nhé!

Loading Facebook Comments ...