[Tư vấn] Chiều cao giường ngủ hiện nay là bao nhiêu phù hợp?

Chiều cao giường ngủ cũng là một yếu tố quan trọng trong phòng ngủ phong thủy, nó ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và gia đình, phần âm ( gầm giường ) quá sát với mặt đất thì bạn có thể bị nhiễm hơi lạnh bốc lên, điều này không tốt chút nào. Để chọn giường ngủ tốt cho sức khỏe cần đạt những chuẩn mực nhất định, trong đó có chiều cao tiêu chuẩn của giường ngủ.

Chiều cao của giường ngủ tiêu chuẩn

Chiều cao và kích thước giường đơn

Giường đơn là loại giường dùng cho một người nằm, kích cỡ bề ngang của nó dao động từ 0,9m cho đến 1,4m, tiêu chuẩn là 1,5m đủ để cho một người nằm thoải mái. Tuy nhiên, điều đó là không cần thiết khi bạn đã chọn mẫu thiết kế giường ngủ đơn cho phòng ngủ. Bởi kích thước giường ngủ 0,8m này có thể dễ dàng được kê đặt ở một góc phòng, giúp bạn tiết kiệm diện tích và không gian cho việc bài trí, sắp xếp các vật dụng nội thất khác hay để làm lối đi lại rộng rãi, thoáng mát. Kiểu dáng giường đơn này là giải pháp phù hợp với những không gian sống có diện tích nhỏ hẹp như nhà chung cư. Chiều cao, kích thước tiêu chuẩn của giường ngủ đơn cụ thể:

Chiều cao giường ngủ Lương Sơn mang đến chất lượng cao

+ Dài của giường : 2m15

+ Chiều cao chân giường : 32cm

+ Lòng giường sử dụng: 162cm

Giường đơn ngủ lớn

Đây là loại giường ngủ có kích thước nhỏ, khoảng 1,4m chiều rộng và 1,95m chiều dài. Kích thước tiêu chuẩn của giường ngủ 1,4m này đặc biệt phù hợp với những không gian phòng ngủ có không gian nhỏ hẹp. Nó cũng có thể dành cho hai người cùng sử dụng như hai bé gái hoặc hai bé trai…

+ Chiều dài giường là 1,95 m

+ Chiều rộng là 1,4 m

+ Chiều cao chân giường là 60-65cm

Giường ngủ đôi

Khi không gian phòng ngủ của gia đình bạn đủ rộng thì bạn chẳng phải suy nghĩ quá nhiều về loại giường ngủ và tính toán giường ngủ cao bao nhiêu là vừa. Vì bạn hoàn toàn có thể sử dụng một chiếc giường ngủ đôi với:

+ Chiều dài giường : 2m140

+ Chiều rộng sử dụng: 1m600

+ Chiều cao giường: 30cm

Giường ngủ đôi lớn

Đây là chiếc giường lý tưởng cho những gia đình vừa có đông thành viên, vừa có diện tích rộng rãi. Sử dụng chiếc giường này bạn có thể thoải mái vùng vẫy, bày biện những món vật dụng trang trí như gấu bông, gối ôm… đi kèm mà mọi thành viên vẫn ngủ thật sự thoải mái nhất.

Kích thường giường ngủ đôi lớn

+ Chiều dài giường:2m20

+ Chiều dài lòng : 2m

+ Chiều cao vai giường: 80cm

+ Chiều cao từ chân giường lên : 20cm

+ Chiều rộng giường :2m08

+ Chiều rộng lòng : 1m80

Giường tầng

Kích cỡ bề ngang của nó dao động từ 1,0m cho đến 1,2m tùy theo dùng cho người lớn hay trẻ em mà có kích cỡ bề ngang khác nhau, tiêu chuẩn chiều dài là 1,8m. – Khoảng cách từ mặt đất đến mặt nằm của tầng dưới là 320, còn từ mặt đất đến mặt nằm của tầng trên là 1210.

Chiều cao giường ngủ theo phong thủy

Theo khoa học, bạn có thể chọn kích thước của giường ngủ như ở trên. Tuy nhiên, theo quan niệm của người Việt thì giường ngủ cũng phải được lựa chọn kích thước theo phong thủy, cụ thể là theo thước Lỗ Ban để có thể tăng thêm vận may, tài lộc, sức khỏe, vượng khí cho gia chủ và các thành viên.

Giường ngủ chọn kích thước theo phong thủy

– Chiều cao của giường từ 1cm – 5cm hoặc 42.9 cm đến 48.3 cm sẽ rơi vào cung Tài bao gồm: tài đức – vừa có tài vừa có đức, báo khố – nhiều tài sản quý, nghênh phúc – đón nhiều điều phúc.

– Chiều cao từ 16 cm – 21.5 cm thuộc cung Nghĩa bao gồm: Thêm đinh – có thêm con trai, đại cát – gặp nhiều may mắn, thuận lợi.

– Chiều cao từ 21.5 cm – 26.8 cm thuộc cung Quan bao gồm: Thăng tiến công danh, giàu sang phú quý, gia tăng lợi ích.

– Chiều cao từ 37.5 cm – 42.9 cm thuộc cung Bản bao gồm: làm ăn phát đạt, tăng tiền tài, được dâng của quý.

Trên đây là những kích thước giường ngủ chuẩn cho các loại giường thông dụng nhất trên thị trường, bạn cũng có thể đặt mua giường ngủ có kích thước theo bạn yêu cầu qua các xưởng gỗ làm đồ nội thất. Bạn có thể lựa chọn sản phẩm tại nội thất Lương Sơn.

Xem thêm: Những thông tin cơ bản về mẫu bàn ăn gỗ xoan đào

Nội thất Lương Sơn – Nhà sản xuất và thi công nội thất chuyên nghiệp

Showroom: 58C Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Xưởng sản xuất: Ngõ 1, Phạm Văn Bạch, Cầu Giấy, Hà Nội

Kinh Doanh & Bán Hàng: 0968.58.58.12 (phím 1)

Hotline Sau 18h30: 0976.19.59.22

Loading Facebook Comments ...