5 phần mềm giúp tối ưu ổ cứng SSD hiệu quả nhất trên laptop 

Laptop của bạn đang hoạt động rất chậm và ì ạch thế nên bạn đang muốn tìm một cách để có thể giúp cho máy tính hoạt động hiệu quả hơn. Và tối ưu hóa ổ cứng SSD là một trong nhiều cách sẽ giúp hệ điều hành Windows hay MacOS có thể hoạt động hiệu quả hơn nhiều. Trong bài viết dưới đây thì An Phát sẽ giới thiệu cho các bạn 5 phần mềm để tối ưu ổ cứng SSD hiệu quả nhất trên laptop.

>>> Sản phẩm laptop liên quan: Tham khảo ngay cấu hình tại đây khi cần mua laptop cũ https://maytinhanphat.vn/laptop-cu-gia-re-tu-2tr-toi-10tr.html

1. Chameleon SSD Optimizer

轉載]『工具程式』Chameleon SSD Optimizer @ 快樂小藥師Im pharmacist nichts glücklich :: 痞客邦::

Chameleon SSD Optimizer

Chameleon là một ứng dụng để tối ưu hóa miễn phí cho ổ cứng SSD trên máy tính sử dụng hệ điều hành Mac OS X. Nó cũng có thể kích hoạt tính năng TRIM trên các ổ đĩa mà không mang nhãn hiệu Apple. Giờ đây thì bạn có thể tăng được độ bền và giảm chu kỳ viết I|O, đặt sang chế độ ngủ đông và tiết kiệm được không gian vô hiệu hóa các hình ảnh ngủ.

Chameleon cũng có thể đọc các thông tin về hồ sơ hệ thống SATA trên ổ cứng SSD và bạn cũng có thể dễ dàng kiểm tra được trạng thái lệnh TRIM, tốc độ đĩa hay những thuộc tính.

Giờ đây thì bạn đã có thể vô hiệu hóa những tính năng Time Machine, Sudden Motion Sensor, cảm biến chuyển động một cách đột ngột hay cài thời gian trống cho hệ thống đối với phần mềm Chameleon.

2. Abelssoft SSD Fresh

Download Abelssoft SSD Fresh 2021 - Tối ưu hoá tăng tốc độ ổ SSD

Abelssoft SSD Fresh

Với SSD Fresh thì bạn cũng có thể rất dễ dàng để tối ưu hiệu suất của ổ cứng SSD. Những ổ cứng có thể cải thiện một cách đáng kể thời gian truy cập với những ổ đĩa thông thường.

Công cụ SSD Fresh sẽ mang đến tốc độ cao hơn từ những ổ SSD và đảm bảo mức thời gian sử dụng lâu. Những phiên bản mới còn có thể dễ sử dụng hơn và đảm bảo tốc độ cho ổ cứng SSD nhanh, cung cấp tuổi thọ cho ổ đĩa dài hơn.

Việc tối ưu hóa ổ cứng SSD cũng sẽ giúp tăng hiệu suất của ổ cứng SSD sau khi người dùng phân tích và vô hiệu hóa những dịch vụ không cần thiết.

Bên cạnh đó thì phần mềm còn có thể hỗ trợ các thông tin về ổ đĩa và nhận thông tin ổ đĩa, nhà sản xuất. SSD Fresh cũng hiển thị các thông tin chung phù hợp với ổ đĩa đã được cài trong máy tính. 

Ứng dụng này cũng đã tối ưu hóa cho Windows 10 nên bạn không cần quá quan tâm xem hệ điều hành Windows nào mà bạn đã cài đặt. Bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng này bây giờ và ngay khi bạn chuyển sang Windows 10 và có thể tiếp tục sử dụng ứng dụng này mà sẽ không gặp bất cứ vấn đề gì.

Ngoài ra thì phiên bản cao cấp của ứng dụng này còn có khả năng vô hiệu hóa tính năng phân mảnh của Windows,có thể tải trước các ứng dụng được sử dụng vào Ram.

>>> Tư vấn dịch vụ: Tại Hà Nội bạn không nên bỏ qua An Phát Computer, đơn vị cung cấp dịch vụ thu mua laptop cũ https://maytinhanphat.vn/an-phat-computer-chuyen-thu-mua-cac-loai-laptop-da-qua-su-dung.html uy tín hàng đầu.

3. Tweak-SSD

Tweak-SSD Pro 2.0.70 - Tối ưu ổ SSD

Tweak-SSD

Tweak-SSD là phần mềm chuyên dụng đã được thiết kế để có thể tối ưu hóa ổ cứng SSD trên Windows 7, 8.x và 10 và có thể tận dụng một cách tối đa ổ SSD.

Tính năng nổi bật của Tweak-SSD:

  • Tối ưu hóa hệ thống: Có thể tối ưu hóa cho Windows 7, 8.1 hay 10 cho ổ cứng SSD.
  • Điều chỉnh hệ thống: có thể bật các chỉnh sửa về hệ thống mà liên quan đến ổ cứng SSD.
  • Tối ưu hóa ổ cứng SSD: Ổ cứng SSD mà bạn đang sử dụng sẽ bền bỉ hơn với những điều chỉnh đi kèm để có thể giảm quyền truy cập đọc/ghi.
  • Máy để đo trạng thái hệ thống trực quan: Máy để đo trạng thái tối ưu hóa hệ thống để có thể biết các thông tin về trạng thái hệ thống.

4. Elpamsoft SSD Tweaker

Top 5 phần mềm tối ưu ổ cứng SSD tốt nhất trên laptop Windows, MacOS

Elpamsoft SSD Tweaker

Elpamsoft SSD Tweaker được các chuyên gia đánh giá tích cực và đề xuất để sử dụng bởi các tạp chí máy tính và trang web công nghệ tên thế giới. Bạn có thể sử dụng thử SSD Tweaker để tận dụng tối đa ổ cứng SSD mạnh mẽ của mình.

Tiện ích này cũng có thể giúp bạn thực hiện được những thay đổi để có thể khôi phục hiệu suất của ổ cứng SSD sau vài bước. Nó sẽ sao lưu System Restore khi sử dụng để có thể đảm bảo cho bạn đảo ngược các thay đổi và thiết lập lại cấu hình, đưa máy tính trở về cài đặt windows gốc.

Elpamsoft SSD Tweaker cũng sẽ cung cấp cho người dùng phiên bản miễn phí và nâng cao với. Những tính năng đã được cải tiến trên bản cao cấp ví dụ như: dịch vụ cho Windows,đặt trạng thái TRIM cho Windows 7, tối ưu hóa tính năng TRIM, cài đặt ngủ đông.

5. MaxVeloSSD
MaxVeloSSD Free Download

MaxVeloSSD

Bộ nhớ đệm của ổ cứng SSD với VeloSSD từ EliteBytes sẽ cung cấp một giải pháp phần mềm rất hiệu quả và mở rộng miễn phí để có thể nâng cao được hệ điều hành Windows từ tốc độ của HDD sang SSD.

Hiệu suất cũng sẽ được cải thiện để phục vụ cho nhiều người hơn với ít số lượng máy chủ hơn, có thể tiết kiệm vốn và những chi phí để vận hành. Trải nghiệm của người dùng sẽ được cải thiện qua hệ thống xử lý nhanh hơn.

MaxVeloSSD là hệ thống bộ nhớ cache của Ram và ổ cứng SSD cấp khối. Nó có thể lưu trữ được bất cứ nội dung nào với khối lượng lưu trữ trên ổ cứng. Từ việc sử dụng Ram mà MaxVeloSSD sẽ có thể cải thiện được tốc độ của ổ cứng SSD.

Trên đây là 5 phần mềm sẽ giúp người dùng có thể tối ưu được ổ cứng SSD hiệu quả nhất trên laptop. Mỗi phần mềm sẽ có những tính năng riêng để giúp bạn có thể xử lý được các vấn đề. Hy vọng với những chia sẻ của Máy tính An Phát thì bạn cũng đã chọn được một phần mềm phù hợp nhất.

 

Loading Facebook Comments ...